Thứ năm, 06/05/2021 - 14:52

Bác sĩ Bệnh viện 105 dương tính SARS-CoV-2 từng đến Yên Bái, Thanh Hóa

Dân trí

Liên quan đến bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 (Sơn Tây, Hà Nội) dương tính SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế Sơn Tây đã có báo cáo kết quả điều tra bước đầu.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin, Đội đáp ứng nhanh số 2 của Trung tâm Y tế Sơn Tây phối hợp với Ban chỉ đạo, TYTT phường Sơn lộc điều tra, khai thác thông tin dịch tễ tại gia đình trường hợp F0 thông tin sơ bộ như sau:

Ngày 28-29/4: Bệnh nhân trực tại khoa A4 Bệnh viện Quân y 105.

Tối 29/4: Bệnh nhân đi ăn tối tại quán thịt trâu cùng mẹ, vợ, 2 con và 5 người ở phường Xuân Khanh.

Ngày 30/4: Từ 10h đến 15h, bệnh nhân cùng vợ và 2 con đi thành phố Yên Bái bằng xe riêng. Tại Yên Bái, bệnh nhân có tiếp xúc với mẹ vợ, địa chỉ tổ 41 phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Bác sĩ Bệnh viện 105 dương tính SARS-CoV-2 từng đến Yên Bái, Thanh Hóa - 1

Cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Ngày 1/5: 11h ngày 1/5, bệnh nhân ăn trưa tại nhà dì ở địa chỉ: 62 Trung Sơn Trầm, Sơn Tây, Hà Nội cùng 6 người. Chiều cùng ngày, bệnh nhân tiếp xúc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang với 2 người ở Phúc Thọ.

Ngày 2/5: Bệnh nhân về thị trấn Cẩm Thủy- Thanh Hóa đi xe riêng có tiếp xúc với 5 người. Sau đó về Sơn Tây, tại nhà có khám, điều trị cho 1 người.

Ngày 3-4/5: Bệnh nhân học và trực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Chiều 4/5, bệnh nhân về Sơn Tây. 17h cùng ngày, bệnh nhân rửa xe tại gara ở phố Chùa Thông, tiếp xúc với 3 người. Đến 18h, bệnh nhân đi cắt tóc. 19h30, bệnh nhân có khám cho cháu N.X.A. ở cụm 2 - Thọ Lộc và có 3 người nhà đi cùng với cháu.

Ngày 5/5: Bệnh nhân xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung và được lấy mẫu làm xét nghiệm sau đó cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 6/5, Hà Nội cũng đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Về việc để xảy ra lây nhiễm chéo tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, theo đánh giá của Giám đốc Bệnh viện có thể lây giữa các khoa trong bệnh viện và cũng có thể lây từ người nhà bệnh nhân. Bộ Y tế đang giao các cơ quan đánh giá về nguồn lây. Điều quan trọng là ngay khi phát hiện ca bệnh, Bộ Y tế đã yêu cầu phong tỏa toàn bộ Bệnh viện, nội bất xuất ngoại bất nhập và sàng lọc tất cả cán bộ trong Bệnh viện.

Minh Nhật

Từ khóa:
Đáng quan tâm