4 tín hiệu cảnh báo gan gặp vấn đề thường bị bỏ qua

Minh Nhật

(Dân trí) - Khi gan làm việc quá sức sẽ bị nóng và gây ra tình trạng tổn thương hoặc suy giảm chức năng gan. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra bệnh lý về gan, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.

Khi gan gặp vấn đề, trên cơ thể sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau. Nắm bắt được những tín hiệu cảnh báo này sẽ giúp chúng ta sớm có biện pháp phục hồi lá gan:

Chán ăn

4 tín hiệu cảnh báo gan gặp vấn đề thường bị bỏ qua - 1

Gan là cơ quan quan trọng của hệ tiêu hóa. Những người có chức năng gan kém thì chức năng tiêu hóa kém hơn người bình thường. Tình trạng này có thể dẫn đến các vấn đề như: chán ăn, đầy bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, phân nhờn, táo bón…

Khô miệng, đắng miệng, hôi miệng

4 tín hiệu cảnh báo gan gặp vấn đề thường bị bỏ qua - 2

Khô miệng, đắng miệng, hôi miệng cũng có thể là triệu chứng cảnh báo gan của chúng ta đang gặp vấn đề. Sự tích tụ của các chất độc có mùi hôi trong cơ thể sẽ dẫn đến những tình trạng kể trên trong khoang miệng.

Đổ mồ hôi nhiều và cơ thể bốc mùi

4 tín hiệu cảnh báo gan gặp vấn đề thường bị bỏ qua - 3

Khi gan bị quá tải sẽ "phát nhiệt" và rất dễ truyền nhiệt đến các bộ phận khác của cơ thể. Vì vậy cơ thể chúng ta sẽ cố gắng tự giải nhiệt thông qua việc đổ mồ hôi nhiều. Bên cạnh đó, như đã đề cập ở trên, các độc tố tích tụ trong gan sẽ được bài tiết phần nào qua tuyến mồ hôi gây mùi cơ thể.

Nổi mụn

4 tín hiệu cảnh báo gan gặp vấn đề thường bị bỏ qua - 4

Khi gan không được cung cấp đủ dưỡng chất, da mặt sẽ có hiện tượng đen sạm đi. Nếu gan chứa chất độc và các chất cặn bã không được đào thải kịp thời, chất độc sẽ lưu lại trong cơ thể, biểu hiện trên da mặt và hình thành mụn.