Thứ tư, 09/09/2020 - 10:11

14 trường hợp F0 trong đoàn tham dự Army Games được cách ly như thế nào?

Dân trí

Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng của Bộ Quốc phòng cách ly 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 trong đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Army Games, sau khi đoàn về nước sáng 8/9.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong đoàn thể thao của Quân đội Nhân dân Việt Nam tham dự Army Game ghi nhận 14 trường hợp F0.

Cụ thể, ngày 8/9, Sở Y tế đã phối hợp với Cục Quân Y và Bộ Tư lệnh thủ đô tổ chức đón, vận chuyển và cách ly cho đoàn thể thao của Quân đội tham dự Army Games từ Liên Bang Nga về Hà Nội.

14 trường hợp F0 trong đoàn tham dự Army Games được cách ly như thế nào? - 1

Các thành viên của Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Huy Linh

Trong đó, đã chuyển 14 trường hợp F0, 11 trường hợp F1 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; chuyển 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Ông Hạnh cho biết, 14 trường hợp F0 sau khi được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ tiếp tục được Bệnh viện thực hiện các xét nghiệm SARS-CoV-2 và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Trước đó, sáng 8/9, chuyến bay VN5062 từ sân bay Sheremetyevo (Liên bang Nga) chở đoàn thể thao quân đội tham dự Army Games đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). 
14 trường hợp F0 trong đoàn tham dự Army Games được cách ly như thế nào? - 2

Bên trong máy bay được bảo hộ kỹ càng 

Các hành khách đi trên chuyến bay được yêu cầu mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay. Suất ăn, nước uống được đóng gói và đặt sẵn tại ghế ngồi. Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, những hành khách ngồi cùng một hàng ghế không đồng thời ăn uống cùng lúc, ăn lần lượt theo từng hàng ghế.

Trên máy bay, khăn lau tay kháng khuẩn và túi đựng rác cá nhân được đặt trong túi ghế phía trước. Hành khách được yêu cầu ngồi đúng số ghế, không di chuyển nếu không có nhu cầu cần thiết.

Minh Nhật
Từ khóa:
Đáng quan tâm