10 bài tập đốt cháy 200 calo trong chưa đầy 3 phút

Dân trí Nếu bạn thấy khó giảm cân với lịch làm việc bận rộn của mình, thì dưới đây là những tin tốt.

Thứ nhất, chỉ cần 20 phút tập thể dục đã được chứng minh là giúp tăng cường chuyển hóa. Một nghiên cứu liên quan đã phát hiện ra rằng chỉ cần hoạt động mạnh trong 2,5 phút có thể thúc đẩy đốt cháy calo suốt cả ngày - thêm 200 calo “đáng giá”.

Trong nghiên cứu năm 2012, 5 người đàn ông khỏe mạnh đã thực hiện tập nước rút trên một chiếc xe đạp tại chỗ (5 lần đạp nước rút, mỗi lần 30 giấy, xen kẽ với 4 phút đạp bình thường). Mặc dù những người này ngồi yên trong suốt thời gian còn lại của ngày, nhưng họ đã đốt thêm 200 calo trong những ngày họ tập thể dục so với những ngày hoàn toàn không tập.

Mặc dù đây là một nghiên cứu nhỏ, kết quả đáng phấn khởi này là lý do đủ để thêm những khoảng thời gian tập cươgnf độ cao vào thói quen tập thể dục của bạn. Đó cũng là tin tốt cho những người có thể không phù hợp với một buổi tập đầy đủ trong ngày. Dưới đây là 10 bài tập cường độ cao mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu trong 2,5 phút để gặt hái những lợi ích tương tự. Hãy thực hiện chúng ở cường độ tối đa; Bạn có thể chia chúng thành những khoảng 30 giây hoặc một phút để dễ quản lý hơn. Kiên trì với một, hoặc chọn năm bài tập để thực hiện trong mỗi 30 giây!

10 bài tập đốt cháy 200 calo trong chưa đầy 3 phút - 1

Burpees. Nhanh chóng chuyển từ tư thế đứng sang squat rồi chống đẩy sẽ thách thức tất cả các cơ của bạn. Nếu không biết chắc chắn cách thực hiện bài tập này, hãy xem hướng dẫn ở đây:

- Nhảy: Nhảy thẳng lên - xem bạn có thể với tay cao đến đâu.

- Crouching Squat: Tiếp đất có kiểm soát và tiếp tục bằng tư thế crouching squat.

- Tấm ván (Plank): Nhảy bàn chân ra sau thành tư thế tấm ván.

- Chống đẩy: Thực hiện một động tác chống đẩy cơ bản giữ khuỷu tay sát thân người để bắt cơ tam đầu làm việc nhiều hơn một chút.

- Squat: Nhảy bàn chân ra trước bàn tay để chuyển thành tư thế squat và chuẩn bị nhảy.

- Bật nhảy tại chỗ. Những động tác ở bất cứ đâu làm tăng nhịp tim của bạn ngay lập tức.

Bật nhảy tại chỗ. Những động tác có thể thực hiện ở bất cứ đâu này sẽ làm tăng nhịp tim của bạn.

10 bài tập đốt cháy 200 calo trong chưa đầy 3 phút - 2

Leo núi. Động tác cardio này giúp tăng cường sức mạnh cẳng chân và các cơ lõi. Cách thực hiện how to do mountain climbers here.

• Bắt đầu bằng tư thế “tấm ván” truyền thống - vai thẳng với bàn tay và trọng lượng dồn lên các ngón chân.

• Với sự tham gia của các cơ vùng “lõi”, đưa đầu gối phải ra trước bên dưới ngực, với các ngón chân chạm đất. Trở lại tư thế “tấm ván” cơ bản. Đổi chân, đưa đầu gối trái về phía trước.

• Tiếp tục đổi chân và tăng tốc độ đến khi cảm thấy giống như bạn đang chạy tư thế “tấm ván”.

• Tiếp tục "chạy" ở tư thế này trong một phút.

10 bài tập đốt cháy 200 calo trong chưa đầy 3 phút - 3

Bước khuỵu gối (Walking lunges). Bài tập này phát triển sự thăng bằng đồng thời tăng cường sức mạnh của các cơ vùng “lõi” và phần thân dưới. Làm nhanh, nhưng đảm bảo giữ đúng tư thế ngăn ngừa căng đầu gối hoặc mắt cá chân. Xem cách thực hiện ở đây how to do a perfect walking lunge.

• Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau, bước lên trước bằng chân phải, hạ thấp hông xuống sàn nhà bằng cách gấp cả hai đầu gối vuông góc với cổ chân. Đầu gối phía sau nên hướng về nhưng không chạm vào mặt đất, và đầu gối phía trước nên thảng với mắt cá chân.

• Ấn gót chân phải xuống đất, và đẩy bằng chân trái để đưa chân trái bước lên phía trước, bước ở tư thế khụy gối có bằng chân bên kia..

• Thực hiện 3 lần mỗi lần 20 lượt động tác.

Chạy cao chân: Chạy tại chỗ với sự tham gia của các cơ vùng lõi và co bóp cánh tay. Mục tiêu là giữ cho đầu gối cao và duy trì tư thế đứng thẳng khi tăng tốc thật nhanh.

Nhảy sang hai bên: Hãy nhảy từng bước nhỏ sang hai bên như thể bạn đang nhảy qua một đường kẻ vô hình (ảnh trên).

10 bài tập đốt cháy 200 calo trong chưa đầy 3 phút - 4

Nhảy xổm (jump squat): bắt đầu bằng tư thế squat thông thường, sau đó huy động các cơ vùng lõi và nhảy lên thật mạnh. Khi tiếp đất, hạ thấp cơ thể trở lại tư thế squat để hoàn thành một lượt. Tiếp đất càng nhẹ nhàng càng tốt, đòi hỏi sự kiểm soát (ảnh trên).

10 bài tập đốt cháy 200 calo trong chưa đầy 3 phút - 5

Bước lên bậc: Tìm một cái bậc, dụng cụ, hoặc hộp (hoặc nhắm ngón chân lên một cái bậc tưởng tượng) và nhẹ nhàng chạm vào ngón chân trái vào bậc, sau đó nhảy để chuyển chân, đưa ngón chân phải lên (ảnh trên).

Tuy nhiên, đừng dừng lại chỉ ở 2,5 phút. Ngoài việc đốt tổng lượng calo, tập lâu hơn sẽ giúp bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Mục tiêu ít nhất là 150 phút mỗi tuần.

Cẩm Tú

Theo MSN

MỚI NHẤT
Cách rẻ tiền nhưng ngăn mụn bọc hiệu quả chỉ trong 1 phút
Cách rẻ tiền nhưng ngăn mụn bọc hiệu quả chỉ trong 1 phút

(Dân trí) - Đối với nhiều người, mụn boc quả là ác mộng cho dù dĩ vãng thời niên thiếu đã qua rất lâu. Đối với nhiều người khác, nó vẫn hiện hữu và làm họ khổ sở bởi không bao giờ kết thúc dù họ đã ngoài 20 tuổi.

Thứ hai, 10/04/2017 - 02:04

10 câu hỏi vô cùng quan trọng trước khi uống thuốc kê đơn
10 câu hỏi vô cùng quan trọng trước khi uống thuốc kê đơn

(Dân trí) - Uống thuốc kê đơn là một việc rất nghiêm túc, nhưng nhiều người thường ngại không dám hỏi bác sĩ, không đọc kĩ những hướng dẫn về cách dùng hoặc không tiết lộ những thông tin quan trọng cho dược sĩ trước khi mua thuốc theo đơn. Hãy đảm bảo là bạn đã hỏi những câu hỏi dưới đây trước khi uống một viên thuốc.

Thứ hai, 10/04/2017 - 12:43

Thu hồi hơn nửa triệu lọ thuốc xịt trị hen Ventolin
Thu hồi hơn nửa triệu lọ thuốc xịt trị hen Ventolin

(Dân trí) - FA cho biết gần 600.000 lọ thuốc xịt hen đã được Hãng GlaxoSmithKline thu hồi trên khắp nước Mỹ.

Thứ hai, 10/04/2017 - 10:29

Chứng minh xoa bóp giúp giảm đau lưng mãn tính hiệu quả
Chứng minh xoa bóp giúp giảm đau lưng mãn tính hiệu quả

(Dân trí) - Đau thắt lưng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng đến công việc trên toàn thế giới. Cứ 10 người có 1 người bị đau lưng và nhiều người trong số này bị mãn tính và bị xếp vào nhóm tàn tật. Nghiên cứu mới nhất cho thấy xoa bóp sẽ giúp giảm chứng đau lưng mãn lâu dài.

Thứ hai, 10/04/2017 - 09:22

Trang thông tin Sức khỏe có thêm chuyên mục "Ung thư"
Trang thông tin Sức khỏe có thêm chuyên mục "Ung thư"

(Dân trí) - Từ tháng 4/2017, tiểu mục Ung thư nằm trong mục Sức khỏe chính thức ra mắt bạn đọc, cập nhật những thông tin về phát hiện, điều trị và phòng ngừa ung thư tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Thứ hai, 10/04/2017 - 08:16

Stress - "Phòng cháy hơn chữa cháy"
Stress - "Phòng cháy hơn chữa cháy"

Trách sao được với cuộc sống căng thẳng cay nghiệt hiện nay. Ngược xuôi tất bật kiếm hai bữa cơm chưa xong còn đâu hơi sức lo chuyện phòng bệnh. Cũng chính vì thế mà bệnh do stress tiếp tục chiếm kèo trên.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:03

Kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ
Kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Gut, sử dụng kháng sinh dài ngày ở tuổi trưởng thành làm tăng khả năng phát triển tiền thân của ung thư ruột. Nghiên cứu một lần nữa nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của vi khuẩn ruột.

Thứ hai, 10/04/2017 - 04:36

Cô gái 18 tuổi bị tâm thần vì... thức đêm đăng ảnh "câu" like
Cô gái 18 tuổi bị tâm thần vì... thức đêm đăng ảnh "câu" like

Thói quen sử dụng facebook, sống, ăn, ngủ với nó đã đẩy cô gái 18 tuổi vào cảnh chán ghét cuộc sống hiện tại, thu mình trong cuộc sống ảo và dẫn đến rối loạn tâm thần.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 10:01

Lọt vào căm (nan hoa) xe máy, bé 11 tháng tuổi nguy kịch
Lọt vào căm (nan hoa) xe máy, bé 11 tháng tuổi nguy kịch

Dọc đường đi, một đầu chiếc khăn bị tuột quấn vào căm xe máy và kéo luôn bé Y. tuột khỏi tay mẹ, kẹt vào bánh xe.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 02:22

7 cách trị chứng giật mắt
7 cách trị chứng giật mắt

(Dân trí) - Giật mắt là một cảm giác khó chịu và hầu hết chúng ta đều cho rằng nguyên nhân là do sự mệt mỏi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đôi khi nó lại là báo hiệu của những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 11:05

Cơ thể thay đổi như thế nào khi ăn 2 quả chuối mỗi ngày
Cơ thể thay đổi như thế nào khi ăn 2 quả chuối mỗi ngày

(Dân trí) - Thực phẩm lành mạnh thường không có hương vị tuyệt vời. Nhưng chuối lại là ngoại lệ. Và dưới đây là những bằng chứng chỉ rõ tại sao ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp cải thiện mạnh mẽ những vấn đề sức khỏe:

Chủ nhật, 09/04/2017 - 09:18

Loại bỏ mỡ thừa: 6 cách về đích nhanh hơn
Loại bỏ mỡ thừa: 6 cách về đích nhanh hơn

(Dân trí) - Loại bỏ mỡ thừa cơ thể thật khó khăn và phải rất kiên trì. Vậy có cách nào để bạn về đích nhanh hơn?

Chủ nhật, 09/04/2017 - 09:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Lại thêm 2 người ngộ độc trầm trọng vì rượu
Lại thêm 2 người ngộ độc trầm trọng vì rượu

(Dân trí) - Hai bệnh nhân sau uống rượu tại khu vực Kim Mã, La Thành đều xuất hiện tình trạng hôn mê sâu, được gia đình đưa vào viện kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ methanol trong máu rất cao.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 08:05

Điểm các thói quen khiến cậu nhỏ đuối dần
Điểm các thói quen khiến cậu nhỏ đuối dần

Tắm sauna xông hơi, giảm khả năng sinh sản tinh trùng, uống rượu hay ăn cay ảnh hưởng tới tiền liệt tuyến là những điều đấng mày râu nên biết.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 05:05

Hàng trăm viên sỏi choán hết túi mật của nữ bệnh nhân 50 tuổi
Hàng trăm viên sỏi choán hết túi mật của nữ bệnh nhân 50 tuổi

(Dân trí) - Dù được bác sỹ chẩn đoán có nhiều sỏi trong túi mật nhưng bà T. không đi mổ. Đến khi đau dữ dội bà T. mới nhập viện. Các bác sỹ đã lấy ra hàng trăm viên sỏi từ túi mật của bệnh nhân này.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 03:36

Đột phá: Tìm ra vắc xin trị mụn
Đột phá: Tìm ra vắc xin trị mụn

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu nhận thấy mụn có thể gây ra tổn thương và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều thiếu niên tuổi teen và việc phát triển một loại vắc xin mới sẽ kết thúc những điều không tốt lành đó.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 01:19

Nhận diện nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở cả nam và nữ
Nhận diện nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở cả nam và nữ

(Dân trí) - Nhiều cặp vợ chồng sau sinh con đầu tiên, kế hoạch vài năm để con lớn sẽ sinh đứa con tiếp theo. Nhưng không ít người trong số đó, “thả” cả vài năm mà chưa mang thai, đi khám họ rất bất ngờ khi bác sĩ kết luận vợ (chồng) vô sinh thứ phát, dù trước đó cả hai đều hoàn toàn mạnh khoẻ, đứa con đầu đậu thai đúng kiểu “đi qua đầu giường” cũng... dính thai.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 11:23

Những thực phẩm đã mang bầu là không ăn!
Những thực phẩm đã mang bầu là không ăn!

(Dân trí) - TS Emma Derbyshire, chuyên gia dinh dưỡng cộng đồng, sẽ tiết lộ những thực phẩm bạn nên tránh trong giai đoạn mang thai cũng như những thực phẩm nên cố gắng ăn nhiều hơn.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 09:38

Vì sao trò chuyện sẽ chữa được trầm cảm?
Vì sao trò chuyện sẽ chữa được trầm cảm?

(Dân trí) - “Trầm cảm - Hãy cùng trò chuyện” là chủ đề của Ngày Sức khỏe thế giới (7/4) năm nay. Vậy vì sao trò chuyện lại có ý nghĩa quan trọng đến vậy với người có nguy cơ và người đã bị trầm cảm.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 07:19

Vi khuẩn trong miệng tiết lộ nguy cơ ung thư
Vi khuẩn trong miệng tiết lộ nguy cơ ung thư

(Dân trí) - Vi khuẩn trong miệng đóng vai trò quan trọng đối với ung thư tuyến tụy và ung thư thực quản cũng như một số loại bệnh khác.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 06:14

5 bài tập giúp cải thiện ngay lưu thông máu kém
5 bài tập giúp cải thiện ngay lưu thông máu kém

(Dân trí) - Tuần hoàn máu là một trong những thứ mà bạn có thể không bao giờ nghĩ đến, mặc dù nó vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 06:01

Lấy sán xơ mít dài 5 mét trong bụng cụ bà 82 tuổi
Lấy sán xơ mít dài 5 mét trong bụng cụ bà 82 tuổi

(Dân trí) - Chiều ngày 7/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, vừa lấy một con sán xơ mít dài 5 mét trong bụng cụ bà 82 tuổi.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 05:09

Nhiều tệ nạn xã hội đang "len lỏi" vào trong... bệnh viện
Nhiều tệ nạn xã hội đang "len lỏi" vào trong... bệnh viện

(Dân trí) - Từ việc người nhà tấn công bác sĩ đến tử vong, đến việc xã hội đen thanh trừng nhau ngay tại bệnh viện, xông vào phòng bệnh đánh bệnh nhân, đến bắt cóc, lừa đảo… đều tồn tại trong bệnh viện.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 06:35

“Lên mặt” với tình dục
“Lên mặt” với tình dục

Hiển nhiên người ta chỉ “lên mặt” khi có một ưu điểm hay lợi thế nào đó. Vậy, phải sở hữu phẩm chất nào mới khiến ai đó làm kiêu với người chung chăn gối?

Thứ sáu, 07/04/2017 - 06:11