Á quân Hoàng Mỹ An lần đầu chia sẻ về cuộc sống sau 3 năm đến nước Mỹ

Dân trí “Tôi gần như phải làm lại từ đầu khi sang Mỹ vì ngoài nhảy tôi còn phải hát tốt, và hát rất khoẻ. Không chỉ trong công việc mà trong cuộc sống hàng ngày tôi cũng phải học cách tự lập - tự nấu ăn, rửa chén, lau nhà, giặt đồ hay thậm chí tự lái xe đi học, đi làm…”, Á quân “Thử thách cùng bước nhảy” Mỹ An chia sẻ về cuộc sống mới của mình khi sang Mỹ và chọn chuyển hướng sang con đường ca hát.

Sinh năm 1996, là kiện tướng dancesport năm 15 tuổi, là Á quân “Thử thách cùng bước nhảy” năm 17 tuổi nhưng Hoàng Mỹ An lại gây bất ngờ khi chuyển hướng sang lĩnh vực ca hát. Mới đây, khán giả có dịp hội ngộ Hoàng Mỹ An tại một Lễ trao giải lớn tại TPHCM, đây là một trong những lần hiếm hoi nữ ca sĩ về nước biểu diễn sau gần 3 năm ca hát ở thị trường hải ngoại. Một mình tự lập nơi đất khách, lần trở lại này người đẹp có nhiều thay đổi cả về nhan sắc lẫn cách suy nghĩ.

Không phải có sân khấu, có tiền là mình hát

Lần này bạn về Việt Nam trong bao lâu?

Tôi về được 2 tuần rưỡi và phải sang Mỹ trở lại trước Tết Âm lịch, cũng khá là tiếc khi không được đón Tết ở Việt Nam, nhưng ở Mỹ tôi còn nhiều công việc nên không đi lâu được. Năm ngoái thời gian này tôi cũng cố gắng sắp xếp về và rất may là được ở đón Tết cùng gia đình năm đó.

Bạn về chủ yếu để thăm gia đình hay còn mục đích nào khác?

Tôi về lần này có nhiều công việc và dự án khác nhau. Tôi chỉ nhận lời diễn 2-3 show thôi, thời gian còn lại tôi dành để trao đổi với ê-kíp vì sắp tới tôi có dự án âm nhạc được làm tại Việt Nam.

Nói vậy bạn đang có định hướng trở về Việt Nam làm việc?

Sản phẩm làm tại Việt Nam nhưng chắc chắn sẽ được phát hành cả ở Việt Nam, Mỹ và các nước khác nữa. Nên nói tôi về Việt Nam hoạt động hẳn thì không đúng.

Hiện nay có rất nhiều ca sĩ hải ngoại về nước ca hát, tại sao bạn lại chọn con đường ngược lại?

Tôi biết có cô Như Quỳnh, cô Thanh Hà, anh Quang Lê… đã chuyển từ Mỹ về Việt Nam để hát cho khán giả quê hương. Thời điểm tôi đi, cuối năm 2015 đầu 2016 là lúc các anh chị rục rịch trở về.

Cơ hội đến với tôi tình cờ lắm, trong một chuyến du lịch sang Mỹ cùng gia đình, tôi có tranh thủ ghé vài phòng tập nhảy tại Hollywood để học hỏi thêm. Tại đây, tôi bất ngờ nhận được lời mời hợp tác từ một trung tâm giải trí lớn của người Việt. Sau đó ba mẹ tôi quyết định tạm dừng luôn công việc ở Việt Nam, tiếp tục ở lại Mỹ để ủng hộ tôi cho lần diễn đầu tiên đó.

Á quân Hoàng Mỹ An lần đầu chia sẻ về cuộc sống sau 3 năm đến nước Mỹ - Ảnh 1.

Cơ hội tại hải ngoại đến với người đẹp rất tình cờ.

Việc đi hát có giúp đỡ cho bạn nhiều về mặt tài chính?

Dĩ nhiên là có rồi. Tuy nhiên ở lứa tuổi này tôi vẫn hy vọng được học hỏi, trau dồi nhiều hơn chứ không phải cứ ở đâu có sân khấu, có tiền là mình hát. Tôi còn phải cân bằng giữa việc học và việc đi hát nữa.

Vậy sau khi trải nghiệm, bạn thấy thích thị trường âm nhạc trong nước hay ngoài nước hơn?

2 thị trường rất khác nhau, ở Mỹ tôi hay bay đi các tiểu bang để hát, được đi nhiều thành phố, gặp nhiều đối tượng khán giả, thậm chí tôi còn đi hát ở Úc, Singapore… Khán giả nước ngoài họ rất tưng bừng hưởng ứng phần trình diễn của mình, thậm chí còn đứng lên nhún nhảy. Tuy nhiên mỗi nơi đều có cái hay riêng, tôi không nghiên hẳn về bên nào cả.

Sang Mỹ tôi phải tự mình nấu cơm, giặt đồ, rửa chén...

Thị trường hải ngoại đang rất ưa chuộng dòng nhạc Bolero, tuy nhiên bạn lại định hướng mình theo phong cách trẻ trung, vũ đạo nóng bỏng, điều này có gây khó khăn không?

Dòng nhạc Bolero đã có rất nhiều anh chị lớn hơn tôi theo đuổi, nên việc vượt qua cái bóng của các anh chị không phải là dễ. Vả lại tôi có thế mạnh về vũ đạo nên tôi quyết định vạch ra cho mình một con đường riêng.

Khi hát những bài nhạc xưa tôi cũng cố gắng thổi một làn gió mới vào, kèm theo vũ đạo để cho ra một tác phẩm đúng chất Hoàng Mỹ An không lẫn với ai. Tôi nghĩ đây là lí do tôi được khán giả chấp nhận, là thuận lợi chứ không phải khó khăn đâu.

Á quân Hoàng Mỹ An lần đầu chia sẻ về cuộc sống sau 3 năm đến nước Mỹ

Từ nãy đến giờ bạn nhắc rất nhiều về vũ đạo, vậy danh hiệu Á quân Thử thách cùng bước nhảy 2013 có giúp được gì cho bạn khi lập nghiệp nơi đất khách?

Trên đất Mỹ, danh hiệu Á quân “Thử thách cùng bước nhảy” không giúp được nhiều. Tuy nhiên, cuộc thi đã mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm, những mối quan hệ với các vũ công nước ngoài và tôi thực sự trân trọng nó.

Tôi gần như phải làm lại từ đầu khi sang Mỹ vì ngoài nhảy tôi còn phải hát tốt, và hát rất khỏe. Không chỉ trong công việc mà trong cuộc sống hàng ngày tôi cũng phải học cách tự lập - tự nấu ăn, rửa chén, lau nhà, giặt đồ hay thậm chí tự lái xe đi học, đi làm…

Tại sao bạn lại lựa chọn ca hát để phát triển trong khi thế mạnh của mình là nhảy?

Tôi muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực, vả lại ca hát và nhảy có bổ trợ cho nhau. Tôi tập nhảy từ rất nhỏ, năm 15 tuổi đã trở thành kiện tướng dancesport quốc gia, được nhiều giải thưởng quốc tế, nên nói nhảy là thế mạnh của tôi thì không sai. Còn về hát, tôi thực sự nghiêm túc và đang theo học tại một trường âm nhạc ở Mỹ để hát có bài bản chứ không phải thuận theo bản năng.

30 tuổi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình

Trước khi sang Mỹ, bạn có mối tình nào ở Việt Nam chưa?

Tôi có, tuy nhiên vì một số lí do nên 2 chúng tôi phải chia tay. Bây giờ tôi yêu bản thân mình nhất (cười). Tuy chia tay rồi nhưng cả 2 vẫn còn liên lạc, thường xuyên hỏi thăm nhau như 2 người bạn.

Á quân Hoàng Mỹ An lần đầu chia sẻ về cuộc sống sau 3 năm đến nước Mỹ - Ảnh 3.

Người đẹp từng có người yêu ở Việt Nam, nhưng giờ cả 2 chỉ là bạn.

Lịch trình công việc dày như vậy, lại còn hay di chuyển, điều đó có gây khó khăn cho bạn trong việc tìm người yêu và duy trì mối quan hệ?

Thật sự tôi chỉ mới 23 tuổi thôi, còn rất trẻ. Tôi không cố gắng tìm kiếm tình yêu, cái gì đến nó sẽ đến, nếu mình thấy hợp thì tiến thêm một bước, không thì thôi! Mục tiêu của tôi hiện nay là công việc. Tôi cũng có nhiều người bạn tốt, có thể tâm sự được, nên dù không có người yêu vẫn không sợ cô đơn.

Tuy nhiên bạn có dự định bao nhiêu tuổi mình sẽ lập gia đình chưa?

Ít nhất cũng phải là 30 tuổi! Tôi còn 7 năm nữa để độc thân (cười).

Sau khi được đi nhiều nơi, bạn thấy thích con trai Việt hơn hay con trai ngoại quốc hơn?

Tôi không quan trọng chuyện đó đâu. Khi chọn bạn trai, tôi thích quan sát tính tình, đạo đức của người đó, có tôn trọng mình hay không, có yêu thương gia đình 2 bên hay không… đó mới là những điều cần để tâm! Có nhiều ca sĩ hải ngoại lấy chồng nước ngoài, điển hình là cô Thanh Hà, tôi thấy chuyện đó hoàn toàn bình thường.

Không có tình yêu, thời gian rảnh bạn hay làm gì?

Sau giờ diễn tôi không đi bar hay tụ tập nhiều, tôi có những sở thích lành mạnh hơn như vẽ, nghiên cứu đồ nội thất. Về thời trang tôi cũng đơn giản lắm, không phải cứ hàng hiệu mới được (cười).

Cảm ơn Mỹ An đã chia sẻ!

Băng Châu - Minh Thái

Ảnh: Minh Thái

MỚI NHẤT
Jennifer Aniston vẫn quyến rũ ở tuổi 50
Jennifer Aniston vẫn quyến rũ ở tuổi 50

(Dân trí) - Ngôi sao phim Những người bạn Jennifer Aniston tái xuất trẻ trung và tươi tắn trên tạp chí Elle số tháng 1/2019.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 02:23

Jennifer Lopez trẻ đẹp ngỡ ngàng trong bộ ảnh mới
Jennifer Lopez trẻ đẹp ngỡ ngàng trong bộ ảnh mới

(Dân trí) - Diva xinh đẹp Jennifer Lopez ở tuổi 50 vẫn rạng rỡ và cuốn hút trên tạp chí Harper's Bazaar số mới nhất.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 11:41

Candice Swanepoel khoe dáng nuột nà
Candice Swanepoel khoe dáng nuột nà

(Dân trí) - Siêu mẫu Candice Swanepoel vẫn đẹp hoàn hảo từ vóc dáng tới gương mặt, làn da sau 2 lần sinh nở.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 11:22

Hương Tràm bật khóc nức nở trong liveshow đầu đời
Hương Tràm bật khóc nức nở trong liveshow đầu đời

(Dân trí) - Có thể nói, liveshow đầu tiên có quá nhiều ý nghĩa, quá nhiều cảm xúc đối với nữ ca sĩ gốc Nghệ An. Vượt qua dị ứng cấp tính và bệnh trầm cảm nhẹ được chính Hương Tràm bộc bạch, Hương Tràm đã hát hết mình. Kết thúc show diễn cũng là lúc cô gục xuống khóc nức nở...

Thứ bảy, 12/01/2019 - 10:07

Mỹ Tâm bất ngờ trở lại sân khấu Làn sóng xanh sau 6 năm vắng bóng
Mỹ Tâm bất ngờ trở lại sân khấu Làn sóng xanh sau 6 năm vắng bóng

(Dân trí) - Nữ ca sĩ được khán giả chào đón nồng nhiệt khi bất ngờ xuất hiện trên sân khấu đêm trao giải "Làn sóng xanh - Next Step 2018" và trình diễn ca khúc nhạc phim “Nơi mình dừng chân” sau 6 năm vắng bóng.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 09:11

Cuộc sống của Phạm Hương ra sao trước tin đồn sinh con trên đất Mỹ?
Cuộc sống của Phạm Hương ra sao trước tin đồn sinh con trên đất Mỹ?

(Dân trí) - Đang ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, Phạm Hương bất ngờ “mất tích” khỏi làng giải trí Việt và từ đó những tin đồn như “Phạm Hương ở ẩn dưỡng thai” hay “đã sinh con cho đại gia” vẫn luôn đeo bám cô cho đến tận thời điểm hiện tại.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:58

Bầu show tiết lộ mức cát-xê "khủng" của ca sĩ Ngọc Sơn
Bầu show tiết lộ mức cát-xê "khủng" của ca sĩ Ngọc Sơn

(Dân trí) - Lần đầu tiên mức cát-xê của Ngọc Sơn được một vài bầu show tiết lộ.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 05:59

Demi Rose khoe ngực khủng đi chơi cùng bạn trai
Demi Rose khoe ngực khủng đi chơi cùng bạn trai

(Dân trí) - Hotgirl Instagram Demi Rose khoe ngực khủng, thân hình nóng bỏng khi cùng bạn trai Chris Martinez đi nghỉ mát ở Mexico ngày 10/1 vừa qua.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 04:51

"Diệp Vấn ngoại  truyện: Trương Thiên Chí" hành động mãn nhãn đỉnh cao
"Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí" hành động mãn nhãn đỉnh cao

(Dân trí) - Với nội dung mộc mạc, không quá phô trương, bộ phim xây dựng câu chuyện về cuộc đời nhân vật Trương Thiên Chí bằng những cảnh quay hành động võ thuật đầy mãn nhãn, với sự góp mặt của các ngôi sao võ thuật hàng đầu: Trương Tấn, Dương Tử Quỳnh, Dave Bautista, Tony Jaa

Thứ bảy, 12/01/2019 - 01:05

H'hen Niê lên tiếng khi bị bàn tán về việc mặc áo cũ kỹ, đi giày bẩn lên máy bay
H'hen Niê lên tiếng khi bị bàn tán về việc mặc áo cũ kỹ, đi giày bẩn lên máy bay

(Dân trí) - H’hen Niê khẳng định cô không cảm thấy buồn khi trang phục giản dị của mình trên máy bay bị mang ra bàn tán. “Cái áo chắc 40 nghìn đồng ngoài chợ của em gái mình, cái áo khoác của anh trợ lý do thời tiết về tối lại lạnh, đôi giày dính toàn đất đỏ vì đi thực tế”, H’hen Niê chia sẻ.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 06:20

Thiên thần nội y quyến rũ trên biển
Thiên thần nội y quyến rũ trên biển

(Dân trí) - Thiên thần Victoria's Secret Taylor Hill khoe dáng săn chắc và gợi cảm trong buổi chụp hình quảng cáo mới trên bãi biển Venice, California, Mỹ ngày 10/1 vừa qua.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 04:24

Hoa hậu hoàn vũ đã đính hôn
Hoa hậu hoàn vũ đã đính hôn

(Dân trí) - Hoa hậu hoàn vũ năm 2017 Demi-Leigh Nel-Peters vừa hạnh phúc thông báo cô đã nhận lời cầu hôn của bạn trai, vận động viên bóng bầu dục Tim Tebow.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 02:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Rộ tin "mỹ nam" Hyun Bin và "chị đẹp" Son Ye Jin hò hẹn, fan mừng rỡ chúc phúc
Rộ tin "mỹ nam" Hyun Bin và "chị đẹp" Son Ye Jin hò hẹn, fan mừng rỡ chúc phúc

(Dân trí) - Thông tin "mỹ nam" Hyun Bin và "chị đẹp" Son Ye Jin đang hò hẹn bí mật và bị bắt gặp khi du lịch cùng nhau ở Mỹ đang khiến fan yêu điện ảnh châu Á hồi hộp và không quên gửi lời chúc phúc cho cặp đôi.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 10:32

Chiêm ngưỡng biệt thự triệu đô, dinh cơ hoành tráng sao Việt tậu trong năm qua
Chiêm ngưỡng biệt thự triệu đô, dinh cơ hoành tráng sao Việt tậu trong năm qua

(Dân trí) - Biệt thự triệu đô la Mỹ bên bến thuyền sang trọng của Cao Thái Sơn, biệt thự hoành tráng Quang Dũng mua tặng con trai tại Mỹ hay dinh cơ lộng lẫy như cung điện của vợ chồng Lan Khuê, cơ ngơi rộng rãi của “Em gái mưa” Hương Tràm… là những thành quả đáng ngưỡng mộ của sao Việt trong năm 2018.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 08:41

Phuong My chính thức tham dự New York Fashion Week
Phuong My chính thức tham dự New York Fashion Week

(Dân trí) - Theo như thông tin chia sẻ từ Tuần lễ thời trang New York Fashion Week, Phuong My sẽ chính thức tham dự Tuần lễ thời trang New York Fashion Week Thu Đông 2019 tại New York vào ngày 12/02/2019. Đây không chỉ là tin vui đối với riêng Phuong My, mà còn là niềm vui cho những ngày đầu năm 2019 đối với thời trang Việt Nam.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 06:16

Quang Bảo và Minh Dự lần đầu tiên “song kiếm hợp bích” trong clip hài Tết Kỷ Hợi
Quang Bảo và Minh Dự lần đầu tiên “song kiếm hợp bích” trong clip hài Tết Kỷ Hợi

(Dân trí) - Trời ơi! Tin được không khi Minh Dự giúp chàng MC Quang Bảo chinh phục gia đình người yêu trong clip hài "30s thay đổi cho Tết vẹn tròn", khiến mọi người có cái nhìn nhận khác biệt về Tết nay. Đó là khi lời chúc thơm thảo mới chính là món quà tuyệt vời khiến mọi người gắn kết và cảm nhận Tết may mắn, vẹn tròn.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 04:47

Câu chuyện về mẹ của Hà Anh Tuấn gây bão mạng
Câu chuyện về mẹ của Hà Anh Tuấn gây bão mạng

(Dân trí) - Cái tên Hà Anh Tuấn luôn gắn liền với những ca khúc có ca từ sâu sắc và giai điệu sâu lắng, đi vào trái tim người nghe ngay từ lần đầu tiên. Phim ngắn "Chỉ cần mẹ vui" vừa ra mắt lần này chắc chắn cũng sẽ khiến bạn rơi nước mắt, trăn trở với lời tự vấn "Bao lâu rồi mình chưa nói thương mẹ?"

Thứ sáu, 11/01/2019 - 04:22

Mái tóc hỏng đáng sợ của Chloe Ferry
Mái tóc hỏng đáng sợ của Chloe Ferry

(Dân trí) - Sao nghiện dao kéo Chloe Ferry để lộ mái tóc hỏng đáng sợ sau chuỗi ngày dài uốn, nhuộm, tẩy màu liên tục.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 12:35

Dự đoán những “bom xịt” khiến khán giả né vội trong năm 2019
Dự đoán những “bom xịt” khiến khán giả né vội trong năm 2019

(Dân trí) - Sau một năm 2018 bội thu tại các rạp chiếu thì bước sang năm 2019, viễn cảnh “hốt bạc” của các nhà làm phim Hollywood lại không mấy khả quan với nhiều dự án thiếu ấn tượng.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 12:26

Frankie Essex vẫn tự tin diện bikini dù dáng không thon gọn
Frankie Essex vẫn tự tin diện bikini dù dáng không thon gọn

(Dân trí) - Frankie Essex liên tục tăng giảm cân trong vài năm trở lại đây, vì thế vóc dáng của cô kém thon gọn so với các sao truyền hình thực tế khác.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 12:17

Bỏ qua Justin Bieber, Selena Gomez hạnh phúc bên gia đình và bạn bè
Bỏ qua Justin Bieber, Selena Gomez hạnh phúc bên gia đình và bạn bè

(Dân trí) - Đợt điều trị tâm lý cuối năm 2018 khiến Selena Gomez khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Thời gian này, người yêu cũ của Justin Bieber đang đi nghỉ cùng bạn bè và luôn nở nụ cười rạng ngời trên môi.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 12:07

Miranda Kerr xinh đẹp với kimono
Miranda Kerr xinh đẹp với kimono

(Dân trí) - Siêu mẫu người Úc Miranda Kerr diện trang phục truyền thống của Nhật Bản trong chuyến đi ngày 9/1 tới xứ mặt trời mọc.

Thứ năm, 10/01/2019 - 05:03

Ngắm người tình tin đồn nóng bỏng của tỷ phú Amazon
Ngắm người tình tin đồn nóng bỏng của tỷ phú Amazon

(Dân trí) - Theo tờ National Enquier, Lauren Sanchez, nữ MC truyền hình 49 tuổi, bị nghi là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân 25 năm của tỷ phú giàu nhất hành tinh, Jeff Bezos, và vợ tan vỡ.

Thứ năm, 10/01/2019 - 04:27

Lady Gaga quyến rũ với váy xẻ sâu
Lady Gaga quyến rũ với váy xẻ sâu

(Dân trí) - Lady Gaga diện váy xẻ sâu lấp ló ngực gợi cảm và xách theo chiếc túi lông kỳ dị dự lễ trao giải điện ảnh diễn ra ở New York ngày 9/1 vừa qua.

Thứ năm, 10/01/2019 - 04:27