Thứ sáu, 08/03/2019 - 14:00

Hà Tĩnh

Xích mích việc xả thải, thầy giáo đánh thư ký tòa... gãy 5 răng

Dân trí

Trong lúc tranh cãi về việc ống thoát nước thải của nhà hàng xóm xả sang nhà mình, anh Nguyễn Văn Xiêm đã bị ông Nguyễn Đức Tình cầm ống tuýp sắt ném vào mặt. Sự việc khiến anh Xiêm bị gãy xương hàm, rách môi và gãy 5 chiếc răng ở hàm dưới.

Ngày 7/3, Công an xã Cẩm Hưng cho biết, ngày 8/2, vừa qua, tại thôn 10 (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên), giữa anh Nguyễn Văn Xiêm (SN 1992, trú xã Cẩm Hưng, là thư ký tại một tòa án ở Đắc Lắk) và ông Nguyễn Đức Tình (giáo viên môn tin học tại trường THPT Hà Huy Tập, huyện Cẩm Xuyên) đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã vì đường ống dẫn nước thải chảy qua vườn nhau. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Tình không kiềm chế được bản thân nên đã vào nhà lấy một tuýp sắt ném vào mặt của anh Xiêm.

3.jpg

Rãnh thoát nước giữa nhà anh Xiêm và thầy Tình - nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra thì công an xã Cẩm Hưng có mặt tại hiện trường, can ngăn, hòa giải và lập biên bản hiện trường, thu giữ tang vật liên quan là một thanh tuýp sắt hình vuông dài 60cm và một cục đá hình tam giác.

Còn anh Xiêm được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, tại bệnh viện các bác sỹ cho biết anh Xiêm bị gãy 5 răng hàm dưới, rách môi, rạn xương hàm.

8.jpg

Anh Xiêm bị gãy 5 răng hàm dưới, rách môi, gãy xương hàm.

“Thấy vụ việc nghiêm trọng chúng tôi đã báo cáo lên công an huyện Cẩm Xuyên, hiện công an huyện Cẩm Xuyên đang trực tiếp thụ lý vụ việc này” – ông Nguyễn Đình Hùng, trưởng công an xã cho biết thêm.

Liên quan đến sự việc, Đại úy Nguyễn Hoài Nam, cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Cẩm Xuyên thông tin, nguyên nhân ban đầu là vợ anh Tình ra khơi thông đường ống xử lý nước thải chung của hai gia đình tại vườn bố mẹ anh Xiêm, nhưng anh Xiêm ngăn cản nên đã xảy ra cãi vã. Thấy vậy anh Tình trong nhà ra đôi co với anh Xiêm, trong lúc nổi nóng anh Tình về nhà lấy ống tuýp sắt dài khoảng 60cm rồi ném vào mặt anh Xiêm dẫn đến hậu quả anh Xiêm chấn thương vùng mặt gãy xương hàm, rách môi ngoài và gãy 5 chiếc răng hàm dưới.

don.jpg

Đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng của anh Xiêm.

“Chúng tôi đã lập biên bản hiện trường và thu giữ hung khí, yêu cầu các bên liên quan đến làm việc. Hiện cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định thương tật của anh Xiêm mới xử lý được”- Đại úy Nam cho biết thêm.

Về việc trên, thầy Nguyễn Tiến Thạch, Hiệu trưởng trường THPT Hà Huy Tập xác nhận thầy Nguyễn Đức Tình đang dạy môn tin học tại nhà trường. Việc thầy Tình có liên quan đến ẩu đã bên ngoài nhà trường đã nắm được thông tin, sau khi xảy ra sự việc trên nhà trường đã gọi thầy Tình lên viết bản tường trình. Sau đó nhà trường cũng đã nhận thông báo từ Ban thường vụ huyện ủy Cẩm Xuyên, và Sở giáo dục Hà Tĩnh yêu cầu nhà trường nắm sự việc và báo cáo lại.

4.jpg

Trường THPT Hà Huy Tập - nơi thầy Tình đang công tác.

“Sự việc xảy ra khiến nhà trường rất đáng tiếc, bình thường thầy Tình rất hiền lành nhưng quan điểm của tôi là một thầy giáo hiểu biết vi phạm thì không thể xem là chuyện nhẹ được. Hiện phía công huyện Cẩm Xuyên đã vào cuộc nên nhà trường đang chờ kết luận của công an mới có biện pháp xử lý” – thầy Thạch nói.

Tiến Hiệp