Xét xử 2 đạo chích trộm 4,6 tỷ đồng của ca sĩ Nhật Kim Anh

(Dân trí) - Lợi dụng sơ hở, Sơn đột nhập vào nhà ca sĩ Nhật Kim Anh lấy hàng loạt tài sản có giá trị gần 4,6 tỷ đồng.

Chiều 13/4, TAND TPHCM xử sơ thẩm vụ Nguyễn Thái Sơn và Trần Minh Thăng (SN 1985) về tội trộm cắp tài sản.

Liên quan tới vụ án, bị cáo Trần Thị Nhã Trang (SN 1986) bị xét xử về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Xét xử 2 đạo chích trộm 4,6 tỷ đồng của ca sĩ Nhật Kim Anh - 1
Các bị cáo tại tòa.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Trang vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX quyết định chấp nhận đơn của bị cáo Trang.

Theo cáo trạng, Sơn và Thăng là bạn bè quen biết nhau từ trước. Khoảng 17h ngày 14/7/2019, Sơn rủ Thăng đến công viên khu dân cư Camelia (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM) để trộm cắp.

Sau khoảng 1 tiếng đi "săn mồi", cả hai đến nhà bà Đỗ Thị Kim Huê (tức ca sĩ Nhật Kim Anh) tại khu dân cư này. Thăng đứng ngoài cảnh giới, Sơn đột nhập vào nhà ca sĩ Nhật Kim Anh lấy 2 chiếc nhẫn có đính đá và kim cương, 2 chiếc nhẫn và 100 lượng vàng miếng cùng 400 triệu đồng tiền mặt. Qua định giá, tổng trị giá tài sản bị trộm là gần 4,6 tỷ đồng.

Sau khi lấy số tài sản trên, Sơn chia cho Thăng 400 triệu đồng. Còn lại Sơn nhờ Trang bán 100 lượng vàng.

Trang biết đây là tài sản Sơn phạm tội mà có nhưng vẫn giúp bán số vàng trên cho một tiệm vàng ở Quận 6, TPHCM được 3,9 tỷ đồng. Trang được Sơn cho 100 triệu đồng. 

Ngày 16/10/2019, cả 3 bị cáo Sơn, Thăng và Trang bị công an bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp.

Quá trình điều tra, Sơn còn thừa nhận thực hiện 6 vụ trộm khác có tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng cùng hai đối tượng chưa rõ lai lịch. Cạnh đó, Sơn và Thăng có lời khai dùng tiền trộm để đánh bạc trên mạng nhưng không rõ đánh ở đâu, đánh với ai nên không có cơ sở xử lý.