Kẻ trộm 5 tỷ của Nhật Kim Anh từng đột nhập nhà nhiều ca sĩ, diễn viên

(Dân trí) - Ngoài trộm nhà ca sĩ Nhật Kim Anh, Sơn “xà beng” cùng đồng bọn từng thực hiện hàng loạt vụ trộm khác tại nhà của các ca sĩ, diễn viên khác.

Ngày 17/10, Công an TPHCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thái Sơn (Sơn “xà beng”, sinh năm 1985, quê Ninh Bình) và Trần Minh Thăng (sinh năm 1985, ngụ quận 7) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Hai đối tượng này là nghi phạm thực hiện vụ trộm tại nhà ca sĩ Nhật Kim Anh vào hồi tháng 7/2019, lấy đi 5 tỷ đồng.

Kẻ trộm 5 tỷ của Nhật Kim Anh từng đột nhập nhà nhiều ca sĩ, diễn viên - 1
Công an khám nghiệm hiện trường vụ trộm tại nhà ca sĩ Nhật Kim Anh

Theo công an, từ tháng 2 đến tháng 10/2019, trên địa bàn quận 7 (huyện Bình Chánh) liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm có giá trị tài sản lớn nên tiến hành các biện pháp công tác, tổ chức truy xét đối tượng gây án.

Qua điều tra truy xét, ngày 14/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã kiểm tra, tạm giữ Sơn và Thăng. Theo các tài liệu, chứng cứ thu thập được và kết quả đấu tranh, 2 đối tượng này khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản với giá trị lên đến gần 12 tỷ đồng, trong đó có nhà của nhiều ca sĩ, diễn viên.

Phương thức thủ đoạn hoạt động của cặp đôi này là dùng xe gắn máy chạy xung quanh các khu vực dân cư thuộc quận 7 (huyện Bình Chánh) để điều nghiên nắm tình hình, quy luật sinh hoạt, đi lại của chủ nhà. 

Lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng hoặc đi du lịch nhiều ngày thì một đối tượng sẽ đứng cảnh giới bên ngoài, đối tượng còn lại sẽ đột nhập vào nhà dùng xà beng cạy phá tủ, két sắt để lấy cắp tài sản có giá trị.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thuận

Tin liên quan
Đang được quan tâm