Thừa Thiên Huế:

Xem xét khởi tố thêm tội danh nhóm đánh ghen tàn bạo ở Huế

(Dân trí) - Chiều 13/1, Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đang củng cố hồ sơ để tiếp tục khởi tố 4 bị can về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo đó, nhóm 4 đối tượng Nguyễn Thị Thùy Trâm (sinh năm 1992, trú tại Bùi Thị Xuân, TP Huế); Nguyễn Thị Bé (sinh năm 1983); Đặng Thị Thùy Trang (sinh năm 1979) và Lê Công (sinh năm 1991, cùng trú tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà) đã bị bắt và khởi tố với tội danh "Làm nhục người khác" vào ngày 19/11/2020.

Hiện Công an thị xã Hương Trà đang củng cố hồ sơ, dựa vào kết quả trưng cầu giám định pháp y của cơ quan chức năng về thương tật cơ thể của nạn nhân với tỷ lệ chung lên đến 29%, từ đó xem xét khởi tố 4 bị can trên với hành vi "Cố ý gây thương tích".

Xem xét khởi tố thêm tội danh nhóm đánh ghen tàn bạo ở Huế - 1
Nhóm 4 đối tượng đánh ghen tàn bạo đang được tiếp tục xem xét khởi tố với tội danh thứ 2

Như Dân trí thông tin, vào ngày 16/11/2020, tại xã Hải Dương (thị xã Hương Trà) xảy ra vụ đánh ghen giữa nhóm 4 đối tượng với một người phụ nữ được cho có quan hệ bất chính với chồng của một người trong nhóm 4 đối tượng trên.

Lợi dụng lúc đêm tối, tại nơi vắng người, 4 đối tượng này phát hiện cô gái đang ngồi cùng chồng của người trong nhóm nên đã xông vào khống chế, lột hết quần áo, đánh đập, lăng nhục người phụ nữ rồi quay lại video clip

Người phụ nữ 26 tuổi bị nhóm trên lột gần hết quần áo, để lộ những vùng nhạy cảm trên cơ thể. Nhóm người này vừa đánh vừa la hét, trấn áp tinh thần nạn nhân với lời lẽ cho rằng người phụ nữ này giật chồng người khác.

Người phụ nữ 26 tuổi dù đã khóc lóc, van xin, giãy giụa kêu la, thậm chí kêu cả "Mẹ ơi cứu con, mẹ ơi cứu con" nhưng vẫn bị nhóm người tấn công không thương tiếc.

Xem xét khởi tố thêm tội danh nhóm đánh ghen tàn bạo ở Huế - 2
Người phụ nữ 26 tuổi bị đánh ghen tàn bạo

Sau gần 3 phút, nhóm người này mới dừng tay. Người phụ nữ trong tình trạng gần như lõa thể đã bỏ chạy. Vào ngày 18/11, đoạn video clip dài gần 3 phút quay lại cảnh đánh ghen nêu trên đã được tung lên facebook, lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Sau khi nhận được đơn trình báo của người bị hại, Công an thị xã Hương Trà đã khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý. Đến ngày 19/11, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với tội danh "Làm nhục người khác".