1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Xe đạp công cộng biển số đẹp ở TPHCM bị mất trộm

Hoàng My

(Dân trí) - Từ thông tin hệ thống cảnh báo, đơn vị vận hành xe đạp công cộng ở TPHCM đã phát hiện một chiếc xe đạp biển số X51H-21.888 bị trộm.

Công ty CP dịch vụ Vận tải số Trí Nam cho biết, ngày 28/3, đơn vị vận hành đã nhận được cảnh báo trên hệ thống xe đạp mang biển số X51H-21.888 di chuyển bất hợp pháp.

Sau khi nhận được cảnh báo, đội điều phối của Vận tải số Trí Nam đã truy vết theo GPS tìm đến một địa chỉ ở đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận Tân Bình.

Xe đạp công cộng biển số đẹp ở TPHCM bị mất trộm - 1

Tang vật vụ trộm (Ảnh: Hoàng My).

Công ty CP dịch vụ Vận tải số Trí Nam cho biết, vị trí định vị chiếc xe đạp là địa chỉ nhà dân. Đội điều phối đã báo cáo công an phường 6, quận Tân Bình phối hợp để kiểm tra.

Qua làm việc, người sở hữu xe mang biển số X51H-21.888 cho hay mua chiếc xe này từ một người khác.

Xe đạp công cộng biển số đẹp ở TPHCM bị mất trộm - 2

Cảnh sát cho dựng lại hiện trường vụ trộm (Ảnh: Hoàng My).

Qua điều tra, Công an phường Bến Nghé, quận 1 đã bắt giữ được kẻ trộm xe.

Sáng 29/3, Công an Phường Bến Nghé đã dựng lại hiện trường vụ trộm xe đạp để xử lý. 

Tháng 12/2021, Sở GTVT TPHCM và Tập đoàn Trí Nam làm lễ khai trương thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng ở TPHCM.

Dự án thí điểm xe đạp công cộng đã được UBND TPHCM chấp thuận triển khai tại 43 vị trí với 500 phương tiện. Các xe đạp công cộng được đặt trên vỉa hè ở trung tâm TP (quận 1, quận 3).

Để dùng xe đạp công cộng, người dùng sẽ tải miễn phí và cài ứng dụng Mobike trên điện thoại. Người dùng có thể thông qua ứng dụng để tìm xung quanh điểm có xe đạp gần nhất.

Người dùng xe có thể thanh toán dịch vụ thuê xe qua các kênh như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, nộp tiền trực tiếp. Giá vé là 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút và sẽ miễn phí trong 15 phút sử dụng đầu tiên để khuyến khích người dùng.