Vụ vợ bị bắt cóc, chồng đâm chết người: Khởi tố 7 bị can

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ vợ bị bắt cóc, chồng đâm chết người, ngày 27/11, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố 7 bị can và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ vợ bị bắt cóc, chồng đâm chết người: Khởi tố 7 bị can - 1
Bị can Võ Thị Kim Chi

Cụ thể, một bị can bị khởi tố về hành vi "giết người" là Trần Ngoại Giao (30 tuổi), ngụ xã Long An, huyện Long Hồ.

6 bị can bị khởi tố về hành vi "bắt người trái pháp luật" gồm: Võ Thị Kim Chi (53 tuổi), Võ Thành Nhựt (20 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Dương Văn Tiến (31 tuổi), Trần Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Anh Vĩnh (25 tuổi), cùng cư trú tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào khoảng 10h ngày 15/11, được sự đồng ý của mẹ ruột là bà Võ Thị Kim Chi, Võ Thanh Nhựt thuê taxi dẫn đường cho nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Tiến, Dương Văn Tiến, Dũng, Vĩnh và Trần Lê Văn Thịnh, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cùng đi trên xe ô tô 7 chỗ đến quán cà phê Tâm Giao nằm trên quốc lộ 53, đoạn thuộc xã Long An, huyện Long Hồ để bắt chị Võ Thị Thúy Hằng, 29 tuổi, là con ruột của bà Chi và là chị ruột của Nhựt đưa về Vũng Tàu.

Vụ vợ bị bắt cóc, chồng đâm chết người: Khởi tố 7 bị can - 2
Hiện trường vụ việc hôm 15/11

Khi nhóm này xông vào quán bắt người, chị Hằng đã la lớn cầu cứu. Lúc này, anh Giao (chồng chị Hằng) hái dừa phía sau nhà nghe tiếng kêu cứu của vợ nên chạy ra giải cứu vợ và bị nhóm người này đánh trúng vào vùng cổ, xịt hơi cay.

Anh Giao cầm cây kim loại có một đầu nhọn quơ và đâm về phía những người này. Hậu quả, làm Thịnh tử vong tại chỗ; Dũng và Vĩnh bị thương nặng.

Sau khi sự việc xảy ra, Trần Ngoại Giao đã đến Công an đầu thú.

Riêng Nhựt đón taxi bỏ trốn về Bà Rịa - Vũng Tàu báo tin cho mẹ ruột là bà Chi biết sự việc. 

Ít ngày sau đó, lần lượt Nhựt và bà Chi đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.