Vụ thảm sát tại Bình Phước: Kết luận điều tra “giải mã” vụ trọng án chấn động dư luận

Dân trí Vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước xảy ra vào rạng sáng 7/7 đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận bởi thủ đoạn tàn độc của kẻ thủ ác. Gần 3 tháng sau, Công an tỉnh Bình Phước đã kết thúc quá trình điều tra, qua đó “giải mã” các tình tiết vụ trọng án.
>>Ngổn ngang nỗi lo "hậu" vụ thảm án ở Bình Phước
>>Hàng ngàn người tiễn biệt 6 nạn nhân bị thảm sát tại Bình Phước
>>Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước: “Gia đình nó về rồi!”

Ba bị can chưa từng có tiền án tiền sự

Bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến
Bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến

Kết luận điều tra được về vụ thảm sát 6 người xảy ra tại gia đình ông Lê Văn Mỹ (ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) đã được Thượng tá Nguyễn Văn Đợi - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước ký hoàn tất. Các bị can sát bị đưa ra truy tố gồm: Nguyễn Hải Dương (quê An Giang); Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước, cả hai cùng 24 tuổi, tạm trú xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP. HCM) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM) về các hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo kết luận điều tra, các bị can trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước chưa từng có tiền án, tiền sự gì cho đến khi gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây chấn động dư luận.

Cụ thể, Nguyễn Hải Dương sau khi học hết lớp 12 tại quê, theo cha lên TPHCM ở và học trung cấp công nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Năm 2011, Dương đi làm công nhân (thợ mộc) tại công ty của người quen ở xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP.HCM). Bị can Vũ Văn Tiến (tên gọi khác là Bé, 24 tuổi, ngụ Bình Phước, quê gốc Cà Mau). Năm 1991, Tiến theo cha mẹ từ Cà Mau lên Bình Phước lập nghiệp. Tiến học đến lớp 4 thì nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình và học nghề sửa xe máy. Đến năm 2010, Tiến đi làm thợ mộc cùng công ty với Dương.

Bị can Trần Đình Thoại - Ảnh CA cung cấp
Bị can Trần Đình Thoại - Ảnh CA cung cấp

Đối với Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long), Thoại học hết lớp 8 thì nghỉ và học nghề điện lạnh tại TP.Hồ Chí Minh. Sau đó, Thoại đi làm thuê ở nhiều nơi và đến tháng 11.2012 thì Thoại phụ bán quán ăn cho người chị họ ở TP.HCM.

Nguyễn Hải Dương là Lê Thị Ánh Linh quen nhau thế nào?

Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh quen nhau qua mạng xã hội Zalo
Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh quen nhau qua mạng xã hội Zalo

Cũng theo kết luận điều tra, khoảng tháng 10/2013, Nguyễn Hải Dương tình cờ quen Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ và bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga) qua mạng xã hội Zalo. Khi đó, Lê Thị Ánh Linh đang học tại Bình Dương và đôi bên có quan hệ tình cảm yêu đương.

Sau đó, Linh đưa Dương về nhà giới thiệu với gia đình thì được vợ chồng ông Mỹ đồng ý. Từ đó, cứ vào dịp cuối tuần Dương về nhà Linh chơi, cũng trong khoảng thời gian này, Dương được gia đình Ánh Linh khá tin tưởng và coi như “con rể” trong nhà.

Tuy nhiên, đến khoảng tháng 2/2015, Dương phát hiện Linh quen một thanh niên khác. Cố gắng tìm hiểu, Dương được biết, nguyên nhân Linh không muốn qua lại với Dương nữa là do bà Nga không chấp nhận. Lúc này, Dương và Linh chấp nhận chia tay. Dương cũng tìm bạn gái mới cho mình.

Dù đã chấp nhận và có bạn gái mới nhưng Dương vẫn không thể nào quên được Linh. Từ đó, Dương đem lòng thù hận bà Nga vì nghĩ rằng do bà ngăn cản nên Linh mới chia tay Dương. Vì vậy Dương nảy sinh ý định giết Linh và cả gia đình rồi tự tử.

Nguyễn Hải Dương – Kẻ chủ mưu vụ thảm sát

Nguyễn Hải Dương, kẻ chủ mưu và trực tiếp sát hại 6 người
Nguyễn Hải Dương, kẻ chủ mưu và trực tiếp sát hại 6 người

Để thực hiện âm mưu của mình, Dương chuẩn bị 1 khẩu súng bắn bi sắt, 1 khẩu súng bắn điện, 1 con dao bấm, găng tay cao su, dây rút, băng keo, dây vải, gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay và 1 sim điện thoại rác để liên lạc dụ dỗ Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ). Sau đó Dương rủ Trần Đình Thoại cùng tham gia với lý do Dương góp tiền làm ăn khoảng 800 triệu với nhà ông Mỹ nhưng bị quỵt không trả nên phải lên cướp lại.

Dương hứa chỉ lấy đủ số đó, còn lại là của Thoại. Dương cũng cho Thoại biết là Dương đã chuẩn bị súng, dao… đầy đủ và có Vỹ sẽ mở cửa cho mình vào nhà ban đêm. Lúc đó sẽ “xử” Vỹ để vào nhà cướp tiền đồng thời giết hết người trong nhà để diệt khẩu. Khi đã thông nhất kế hoạch, rạng sáng 5/7, Dương và Thoại chở nhau bằng xe mô tô đến nhà ông Mỹ để ra tay. Dương nhắn tin cho Vỹ ra mở cửa những mãi không thấy ra nên cả 2 quay về nhà trọ (ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) để chờ đêm tối tiếp tục đi cướp, giết. Ngày hôm sau, Dương rủ Thoại quay lại nhà ông Mỹ để tiếp tục kế hoạch thì Thoại từ chối và lấy cớ về quê thăm bà ngoại bị bệnh.

Thời điểm này, Thoại biết rõ kết hoạch cướp giết của Dương nhưng không ngăn cản mà còn “tiếp tay” bằng cách đi mua cho Dương một con dao. Khi vụ thảm sát xảy ra, Dương đã dùng con dao này sát hại bà Nga. Vì Thoại không tham gia cùng với mình nên Dương gặp Vũ Văn Tiến và rủ Tiến hỗ trợ cho mình với lý do như Dương đã “bịa” ra rồi nói với Thoại về việc ông Mỹ nợ tiền không trả. Nghe xong Tiến lưỡng lự nhưng vẫn đồng ý đi với Dương gây ra vụ thảm sát kinh hoàng vào rạng sáng 7/7.

Hai bị can gây ra vụ thảm sát 6 người

Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến thực nghiệm lại quá trình khống chế và sát hại các nạn nhân
Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến thực nghiệm lại quá trình khống chế và sát hại các nạn nhân

Công an tỉnh Bình Phước kết luận, chỉ có Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trực tiếp gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ vào rạng sáng 7/7.

Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước khẳng định: “Trong vụ thảm sát xảy ra vào sáng 7/7 tại nhà ông Lê Văn Mỹ chỉ có hai bị can Nguyễn Hải Dương  và Vũ Văn Tiến trực tiếp tham gia gây án. Tiến được xác định là đồng phạm giúp sức đắc lực cho Nguyễn Hải Dương sát hại 6 người.

Cụ thể, khoảng 23h50 phút ngày 6/7, Dương chở Tiến bằng xe máy từ huyện Hóc Môn (TP.HCM) đến nhà ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) khi đi Dương và Tiến mang theo ba lô bên trong có: 2 khẩu súng, 2 con dao, 8 sợi dây rút, 1 dây quai ba lô, 1 cuộn băng keo, 1 đôi găng tay cao su, khẩu trang, 1 bình xịt hơi cay rồi đến nhà ông Mỹ để cướp tài sản và giết người.

Theo đúng kế hoạch đã đặt ra tối  khoảng 2h ngày 7/7, Dương và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng, khi Vỹ ra mở cổng Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân gần cổng ra vào.

Bên ngoài cổng chính dẫn vào hiện trường vụ thảm sát
Bên ngoài cổng chính dẫn vào hiện trường vụ thảm sát

Khi giết xong Vỹ bọn chúng đã đột nhập lên lầu 1 bắt trói Linh và Dư Thị Tố Như (22 tuổi, cháu ông Mỹ), dùng băng keo bịt miệng cả hai, trói vào cửa sổ và xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ và Quốc Anh (con ông Mỹ), sau đó bọn chúng tiếp tục khống chế bà Nga yêu cầu chỉ nơi cất dấu tiền và tài sản, bà Nga đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý bọn chúng đã lục soát trong phòng và cướp được hơn 4 triệu.

Tiếp đến, Dương và Tiến trói bà Nga lại dẫn cháu Quốc Anh để tra khảo tiền tài sản. Cháu Quốc Anh trả lời không biết, bọn chúng đã giết cháu Quốc Anh. Sau khi giết Quốc Anh, bọn chúng quay trở lại phòng ông Mỹ giết bà Nga và ông Mỹ rồi tiếp tục lên lầu 1 tra khảo Linh và Như về tiền và tài sản nhưng không có nên bọn chúng giết chết cả hai cô gái. Kết luận điều tra cho thấy, Ánh Linh là nạn nhân  cuối cùng bị giết, trước khi giết Linh, Nguyễn Hải Dương đã nói: “Tất cả những gì xảy ra hôm nay là do anh bị đối xử”.

Nạn nhân duy nhất thoát thoát chết là bé Na (18 tháng tuổi, con gái út của ông Mỹ).

Thu giữ toàn bộ tang vật vụ án

Vụ thảm sát tại Bình Phước: Kết luận điều tra “giải mã” vụ trọng án chấn động dư luận - 7
Tang vật vụ án được công an thu giữ - Ảnh CA cung cấp
Tang vật vụ án được công an thu giữ - Ảnh CA cung cấp

Sau khi giết 6 người, Dương và Tiến lấy đi 5 điện thoại, 1 Ipad của các nạn nhân. Trước khi rời hiện trường để che dấu hành vi phạm tội của mình, bọn chúng đã xuống tầng trệt lấy quần của ông Mỹ mặc và tẩu thoát. Về đến phòng trọ của Tiến, bọn chúng đã kiểm tra lại tài sản cướp được, cùng những quần án, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý. Khi bắt giữ Dương và Tiến, cơ quan điều tra đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.

Truy tố 3 bị can tội cướp, giết

Ba bị can liên quan đến vụ thảm sát đều bị truy tố về tội cướp giết
Ba bị can liên quan đến vụ thảm sát đều bị truy tố về tội cướp giết

Cơ quan điều tra kết luận, quá trình thu thập những dấu vết tại hiện trường và khám nghiệm tử thi các nạn nhân đối chiếu với lời khai của 3 bị can Dương, Tiên và Thoại là trùng khớp. Tổng trị giá tài sản mà Dương và Tiến chiếm đoạt là trên 49 triệu đồng. Kết luận giám định tâm thần đối với Dương và Tiến khẳng định cả 2 đều không có bệnh tâm thần, đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự trước, trong và sau khi gây án.

Về việc khởi tố bị can đối với Trần Đình Thoại về hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước khẳng định, việc khởi định hai tội danh giết, cướp với bị can Trần Đình Thoại là có căn cứ. Theo quy định, người chuẩn bị phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc một tội đặc biệt nghiêm trọng thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội định thực hiện.

Hành vi của Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”, “Cướp tài sản” quy định tại Điều 93, 133 Bộ Luật hình sự. Căn cứ Điều 162, 163 Bộ Luật tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đề nghị truy tố bị can.

Trung Kiên – Xuân Hinh

Vụ thảm sát tại Bình Phước: Kết luận điều tra “giải mã” vụ trọng án chấn động dư luận - 10

 

MỚI NHẤT
Kiện nhà gái đòi sính lễ
Kiện nhà gái đòi sính lễ

Bị nhà gái hồi đám cưới, nhà trai bèn kiện ra tòa đòi lại sính lễ gồm bông tai, nhẫn và tiền “nạp tài”…

Chủ nhật, 11/10/2015 - 03:00

Hai nhóm học sinh đánh nhau, 1 học sinh lớp 11 tử vong
Hai nhóm học sinh đánh nhau, 1 học sinh lớp 11 tử vong

(Dân trí) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhưng hai nhóm học sinh cùng trường đã đánh nhau, hậu quả một nam sinh lớp 11 tử vong vì bị đập đầu vào tường.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 01:20

Bắt 4 đối tượng truy sát đôi vợ chồng trong quán cà phê
Bắt 4 đối tượng truy sát đôi vợ chồng trong quán cà phê

(Dân trí) - Ngày 11/10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) - Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng đã gây ra vụ truy sát 2 vợ chồng trong quán cà phê khiến người chồng tử vong.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 01:13

Chuyện mượn danh người nổi tiếng để lừa đảo trong làng giải trí Việt
Chuyện mượn danh người nổi tiếng để lừa đảo trong làng giải trí Việt

Không phải cho đến khi vụ việc bắt giữ nghi can giả danh là quản lý hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo để lừa đảo thì dư luận mới biết về thực trạng này. Từ lâu, trong làng giải trí Việt đã nhức nhối với không ít vụ những người nổi tiếng bị mạo danh, mượn danh bởi những kẻ lừa đảo để giờ trò phạm pháp, trục lợi cá nhân.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 12:35

Ngăn nhóm đánh nhau, một người đàn ông bị đâm tử vong
Ngăn nhóm đánh nhau, một người đàn ông bị đâm tử vong

(Dân trí) - Khuya ngày 9/10, tại thôn Diên Đại, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng làm một người đàn ông tử vong.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 11:22

Bị "vào tròng" vì chiếc khăn tắm hững hờ
Bị "vào tròng" vì chiếc khăn tắm hững hờ

VKSND huyện Đồng Xuân (Phú Yên) vừa truy tố Lê Bá Lành ra trướcTAND cùng cấp để xét xử về tội giao cấu với trẻ em với tình tiết địnhkhung tăng nặng phạm tội nhiều lần, theo điểm a khoản 2 Điều 115 BLHS.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 11:00

Bắt khẩn cấp kẻ “ngáo đá” đâm chết lái xe ôm
Bắt khẩn cấp kẻ “ngáo đá” đâm chết lái xe ôm

(Dân trí) - Đang đứng đón khách đi xe ôm tại cổng chợ, anh Dinh bất ngờ bị kẻ “ngáo đá” Nguyễn Xuân Tình đi đến dùng búa đập vào xe. Sau đó, anh Dinh lấy đòn gánh của một tiểu thương đuổi Tình thì bị Tình dùng dao nhọn đâm nhiều nhát khiến anh Dinh tử vong.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 09:25

Làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm việc hành hung bị can Đỗ Đăng Dư
Làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm việc hành hung bị can Đỗ Đăng Dư

Liên quan đến việc bị can Đỗ Đăng Dư bị người cùng buồng giam ở Trại tạm giam số 3 hành hung, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo khẩn trương tổ chức điều tra, kết luận khách quan toàn bộ quá trình công tác quản lý tạm giam, cũng như hành vi của can phạm trực tiếp đánh anh Đỗ Đăng Dư.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 09:09

6 cựu quan chức đường sắt nhận 11 tỉ đồng “lót tay” sắp hầu toà
6 cựu quan chức đường sắt nhận 11 tỉ đồng “lót tay” sắp hầu toà

(Dân trí) - Nhận tiền “lót tay” lên tới 11 tỉ đồng trong quá trình thực hiện dự án đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1), 6 cựu quan chức ngành đường sắt dự kiến sẽ phải ra tòa trong 2 ngày 26 và 27-10.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 08:51

"Thử tài" công an, bị phạt hành chính
"Thử tài" công an, bị phạt hành chính

Vì muốn thử tài điều tra của cơ quan công an, Tuệ đã trình báo một vụ cướp giả

Chủ nhật, 11/10/2015 - 07:55

3 ngày bắt 11 đối tượng săn bắt động vật quý hiếm
3 ngày bắt 11 đối tượng săn bắt động vật quý hiếm

(Dân trí) - Ngày 10/10, Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, trong 3 ngày liên tiếp, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 11 đối tượng có hành vi săn bắt, giết mổ động vật rừng quý hiếm trong rừng di sản.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 07:40

Bắt 2 nghi phạm đâm trọng thương vợ chồng giáo viên
Bắt 2 nghi phạm đâm trọng thương vợ chồng giáo viên

(Dân trí) - Chiều 10/10, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 nghi phạm trong vụ đột nhập vào nhà dân trộm tài sản rồi đâm trọng thương chủ nhà.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 05:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện nhiều điểm chứa hàng lậu, giá trị hàng trăm triệu đồng
Phát hiện nhiều điểm chứa hàng lậu, giá trị hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều điểm chứa hàng lậu tại khu vực biên giới với giá trị hàng hóa trên 400 triệu đồng.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 01:00

Xe đặc chủng CSGT lao vào cột điện khi đuổi 2 nghi can trộm chó
Xe đặc chủng CSGT lao vào cột điện khi đuổi 2 nghi can trộm chó

(Dân trí) - Khi bị xe ô tô công vụ của lực lượng CSGT áp sát, đối tượng trong băng trộm chó đã chiếu pha đèn pin công suất lớn khiến lái xe bị loá mắt, chệch tay lái, đâm vào trụ điện ven đường.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 09:22

Đâm trọng thương bạn trai của vợ cũ ngay trên mái nhà
Đâm trọng thương bạn trai của vợ cũ ngay trên mái nhà

(Dân trí) - Mặc dù đã leo lên mái nhà để trốn nhưng anh D. vẫn bị chồng cũ của bạn gái phát hiện. Sau đó, anh bị người này xông vào đánh và đâm 3 nhát dao vào đầu, mắt và cằm.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 06:00

Giảm nhẹ hình phạt cho nhóm nhân viên quán karaoke đánh khách trọng thương
Giảm nhẹ hình phạt cho nhóm nhân viên quán karaoke đánh khách trọng thương

(Dân trí) - Trong lúc ngồi hát Karaoke, anh Phương làm vỡ miếng thạch cao trang trí, sau đó anh Phương và Phúc nhân viên của quán đã cãi nhau. Phúc đánh anh Phương và gọi thêm đồng đội mang hung khí đến tấn công anh Phương trọng thương.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 04:27

Mất tiền vì sập “bẫy tình facebook” của trai Tây
Mất tiền vì sập “bẫy tình facebook” của trai Tây

(Dân trí) - Vì nhẹ dạ, cả tin và vì “mơ được đi Tây, có nhiều tiền” nên nhiều cô bị sập bẫy tình – tiền của các đối tượng đang sống ở tận trời Tây. Đa số những người bị “sập bẫy” chủ yếu là phụ nữ đang sống độc thân hoặc ly thân, ly dị chồng.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 04:15

Giả danh bác sĩ lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bệnh
Giả danh bác sĩ lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bệnh

(Dân trí) - Một đối tượng từng có tiền án về tội lừa đảo, hiện không có nghề nghiệp đã câu kết với 2 đối tượng khác, giả danh bác sĩ để chiếm đoạt tiền của những người bệnh cả tin.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 04:00

14 ngày lần tìm kẻ thủ ác giết người vì nghi "ma chài"
14 ngày lần tìm kẻ thủ ác giết người vì nghi "ma chài"

Chỉ với vài chục mái nhà, những người sống ở Bản Lả Khắt, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải phần lớn là dòng họ Vàng. Bởi thế mà cái chết bất ngờ của ông Vàng Xú Rùa (SN 1940) khiến cả bản hoang mang. Nạn nhân bị bắn tử vong, khi đang ngồi ăn cơm cùng vợ.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 02:02

Đang điều tra vụ trộm 1800 lít dầu ở sân bay
Đang điều tra vụ trộm 1800 lít dầu ở sân bay

(Dân trí) - Ngày 10/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đang tiến hành điều tra vụ trộm hơn 1800 lít dầu dùng cho máy bay ở sân bay Cần Thơ đem bán ra ngoài.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 12:31

Bắt đối tượng cạy thùng xe trộm hơn 100 triệu đồng
Bắt đối tượng cạy thùng xe trộm hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 10/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Phú (Bến Tre) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thanh Tài (SN 1987, ngụ xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre ) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 12:24

120 khách nháo nhào bỏ chạy khi cảnh sát ập vào kiểm tra quán bar
120 khách nháo nhào bỏ chạy khi cảnh sát ập vào kiểm tra quán bar

(Dân trí) - Phát hiện cảnh sát ập vào kiểm tra quán bar, hơn trăm khách nháo nhào bỏ chạy ra ngoài nhưng tất cả đều bị giữ lại. Qua sàng lọc, công an đã đưa 30 người về trụ sở để làm việc.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 12:18

Bắt nghi can giả danh công an, cán bộ lừa cửa hàng điện thoại
Bắt nghi can giả danh công an, cán bộ lừa cửa hàng điện thoại

Cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh, TPHCM đang tạm giữ Chu Ngọc Hải, liên quan đến việc giả danh công an, cán bộ nhà nước lừa đảo chiếm đoạt hàng chục điện thoại cao cấp của nhiều cửa hàng.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 10:00

Bị can thứ 3 mua dao cho kẻ chủ mưu trong vụ thảm sát Bình Phước
Bị can thứ 3 mua dao cho kẻ chủ mưu trong vụ thảm sát Bình Phước

(Dân trí) - Bị can Trần Đình Thoại mua dao cho Nguyễn Hải Dương và Dương đã dùng con dao này trực tiếp sát hại 6 người trong gia đình người yêu cũ.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 09:13