Thứ hai, 10/08/2015 - 12:30

Bình Phước:

Vụ thảm sát 6 người: Vì sao nghi can thứ 3 chưa gây tội ác?

Dân trí

Trước khi vụ thảm sát 6 người xảy ra, Nguyễn Hải Dương và Trần Đình Thoại đã mang theo hung khí đến nhà ông Mỹ nhưng do yếu tố khách quan nên cả hai không thực hiện được hành vi phạm tội. Sau đó, Dương đã rủ Vũ Văn Tiến và gây ra vụ án chấn động dư luận.

nhabanga-622eb

Căn biệt thự của gia đình ông Mỹ cũng là hiện trường vụ thảm sát. Trước khi vụ án xảy ra vào sáng 7/7, Nguyễn Hải Dương và Trần Đình Thoại đã đến đây nhưng vì lý do khách quan nên không thể gây án

Trưa 10/8, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cho hay, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm 4 tháng đối với Trần Đình Thoại (27 tuổi, ngụ xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, tạm trú phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM, không phải Trần Văn Thoại như thông tin ban đầu đã đưa) để điều tra về các hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Nghi can Thoại bị tình nghi đã cùng Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) mang theo hung khí đến nhà ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) với mục đich cướp tài sản. Toàn bộ kế hoạch và quá trình chuẩn bị hung khí đều do Nguyễn Hải Dương chủ mưu, Thoại được Dương rủ cùng tham gia và Thoại đã đồng ý.

xuonggo-f356e
Sau khi đi cùng Thoại nhưng không thực hiện được hành vi phạm tội, Nguyễn Hải Dương đã cùng với Vũ Văn Tiến quay lại nhà ông Mỹ và gây ra vụ thảm sát vào sáng 7/7

Cả hai mang theo hung khí đến nhà ông Lê Văn Mỹ để thực hiện kế hoạch nhưng bất thành vì lý do khách quan ngoài ý muốn. Sau lần đi cướp tài sản thất bại này, Trần Đình Thoại đã không tham gia tiếp nên Nguyễn Hải Dương đã rủ Vũ Văn Tiến tiếp tục kế hoạch của mình và được Tiến đồng ý và làm trợ thủ đắc lực cho Dương gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Mỹ vào sáng 7/7.

mg-0530-1d8f6
Hiện trường vụ thảm sát hiện đang được che kín bạt 

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước, quá trình lấy lời khai, cả hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đều khai báo thành khẩn. Qua nhiều lần làm việc dù ở hai nơi khác nhau nhưng Dương và Tiến khai báo giống nhau. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, cơ quan điều tra đã làm rõ được hành vi phạm tội của Trần Đình Thoại.

Ngay sau đó, một tổ công tác của Công an tỉnh Bình Phước đã đến TP.HCM và bắt khẩn cấp Trần Đình Thoại tại khu vực quận 12.

 “Trong vụ thảm sát xảy ra vào sáng 7/7, chỉ có hai bị can là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trực tiếp ra tay sát hại 6 người và cướp một số tài sản trong gia đình ông Mỹ, không có đối tượng thứ 3 tham gia ở vụ thảm sát này. Nghi can Trần Đình Thoại bị bắt nhằm phục vụ điều tra, làm rõ hành vi phạm tội trong diễn biến vụ việc xảy ra trước thời điểm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến gây án” – Một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước khẳng định.

Hiện Công an tỉnh Bình Phước đang tập trung làm rõ hành vi của Trần Đình Thoại trong vụ án này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên