TPHCM:

Vụ tài xế tông xe vào tên cướp: "Nếu sợ trả thù thì không quyết được gì cả"

(Dân trí) - “Nếu mà mình cứ đắn đo, sợ trả thù, hay hư hao tài sản thì không quyết định được gì cả. Mình chỉ xác định rằng đúng là cướp, 100% là cướp thì lao thẳng xe vô để chặn hành động đó lại”, ông Nguyễn Văn Hoàng, tài xế taxi tông xe vào tên cướp chia sẻ.

Chiều 22/4, PV Dân trí đã tìm gặp ông Nguyễn Văn Hoàng (50 tuổi, ngụ TPHCM) là tài xế của hãng taxi Mai Linh có hành động lao xe vào tên cướp, lấy lại túi xách cho người phụ nữ trên đường vào sáng 20/4 để nghe chính tài xế chia sẻ về hành động dũng cảm này.

Tại quán nhỏ dưới chung cư trên đường Cao Lỗ (quận 8), ông Hoàng cho biết vừa trả khách và đang nghỉ giải lao.

Khi được hỏi về hành động lao xe vào tên cướp cách đây 2 ngày để lấy lại tài sản cho người phụ nữ, ông Hoàng cho biết, đó là việc nên làm.

Tên cướp ra tay giật túi xách của phụ nữ bị camera ghi hình
Tên cướp ra tay giật túi xách của phụ nữ bị camera ghi hình
Sau đó tên cướp đã bị ông Hoàng lái xe taxi đâm thẳng vào để lấy lại tài sản cho bị hại
Sau đó tên cướp đã bị ông Hoàng lái xe taxi đâm thẳng vào để lấy lại tài sản cho bị hại

Ông Hoàng chia sẻ, trước đó sáng 20/4, ông lái xe từ bãi giao ca chạy trên đường Hoàng Văn Thụ (phường 2, quận Tân Bình). Lúc này, ông nhìn thấy một thanh niên cầm trên tay túi xách, điều khiển xe chạy ngược chiều với tốc độ cao về phía mình, ở sau là nhóm người nhốn nháo.

Nghĩ đó là tên cướp, ông Hoàng không chút đắn đo liền bẻ tay lái tông thẳng vào thanh niên cùng xe máy khiến tên cướp bị ép vào tường nhà dân. Tên cướp lồm cồm bò dậy chạy lên xe đồng bọn tẩu thoát.

“Lúc đó, trong đầu của tôi chỉ hiện ra 2 suy nghĩ, lao hay không lao xe vào tên cướp. Tuy nhiên, tôi không có nhiều thời gian để đắn đo, chỉ chậm một giây thì tên cướp có thể tẩu thoát. Tôi đạp ga lao lên vỉa hè tông sầm vào tên cướp”, ông Hoàng nhớ lại.

Thời điểm đó trong đầu ông chỉ hiện lên suy nghĩ là làm sao để ngăn chặn tên cướp và giành lại được tài sản cho người bị mất.

“Nếu mà mình cứ đắn đo, sợ nó trả thù, hay hư hao tài sản thì không quyết định được gì cả. Mình chỉ xác định rằng đúng là cướp, 100% là cướp thì lao thẳng xe vô để chặn hành động đó lại”, ông Hoàng chia sẻ.

Chiếc xe máy của tên cướp bỏ lại hiện trường
Chiếc xe máy của tên cướp bỏ lại hiện trường

Theo ông Hoàng, người phụ nữ bị cướp cũng vô cùng hoảng loạn, cô ấy cầm lấy túi xách chạy về khách sạn. Sau khi bình tĩnh, nạn nhân quay lại cảm ơn và cho biết, trong túi của mình có nhiều giấy tờ quan trọng, tiền mặt và chiếc iPhone 7.

“Người này sau khi ra sân bay về Đà Nẵng đã liên tục gọi điện thoại cảm ơn tôi”, ông Hoàng chia sẻ thêm.

Toàn bộ hành vi cướp giật của tên cướp và hành động lao xe chặn tên cướp lại của ông Hoàng đã được các camera gần đó ghi lại, nhiều người sau khi xem video đã khen ngợi tinh thần đấu tranh, chống tội phạm của tài xế taxi. Riêng con gái của ông Hoàng đang học lớp 10, đã tự phong cho bố là “soái ca” sau hành động đầy dũng cảm.

Ông Hoàng bên chiếc taxi vừa được sửa chữa lại
Ông Hoàng bên chiếc taxi vừa được sửa chữa lại

Đại diện hãng taxi Mai Linh cho biết, hành động dũng cảm lao xe vào cướp của anh Hoàng đã được tập đoàn Mai Linh ghi nhận và tuyên dương. Mọi chi phí sửa xe tập đoàn sẽ đứng ra lo liệu. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ trao tiền và khen thưởng cho tài xế này vào ngày thứ 2 tới.

Đình Thảo

Vụ tài xế tông xe vào tên cướp: "Nếu sợ trả thù thì không quyết được gì cả" - 5