Thứ năm, 07/12/2017 - 14:21

Quảng Bình

Vụ sát hại rồi chôn xác dưới nền nhà: Gia đình nghĩ nạn nhân đi làm ăn xa

Dân trí

Mặc dù anh Dũng bặt vô âm tín nhưng gia đình vẫn nghĩ anh có lí do riêng nên bỏ đi làm ăn xa. Bảy năm qua, những người thân của anh vẫn mỏi mòn chờ đợi anh trở về.

Sau những nỗ lực điều tra, vụ việc phát hiện thi thể người tại một căn nhà cho thuê ở phường Bắc Lý, TP Đồng Hới cũng đã dần sáng tỏ. Nghi phạm liên quan đến vụ việc là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1986), trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã bị bắt giữ.

Đối tượng Hùng bị bắt giữ
Đối tượng Hùng bị bắt giữ

Qua lời khai của đối tượng và những manh mối điều tra, lực lượng công an cũng đã xác định được nạn nhân của vụ việc là anh Bùi Tiến Dũng, trú phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới.

Đối tượng Hùng khai nhận y và nạn nhân Dũng cùng thuê phòng tại số nhà 48, đường Trường Chinh, TP Đồng Hới để ghi cá độ bóng đá vào năm 2010. Tuy nhiên vì không được anh Dũng trả tiền công ghi phơi cá độ nên đối tượng này đã ra tay sát hại nạn nhân.

Sau đó, đối tượng Hùng đã mượn cuốc sắt đào nền nhà trong phòng để chôn thi thể nạn nhân rồi mua xi măng về trám lại để che đậy dấu vết và tiếp tục ở lại ngôi nhà 48 đường Trường Chinh khoảng 10 ngày rồi trả phòng trọ và bỏ đi nơi khác.

Những ngày qua, không khí trầm lắng, u uất đang bao trùm lên căn nhà của nạn nhân Dũng tại TDP Diêm Trung, phường Đức Ninh Đồng, TP Đồng Hới. Chia sẻ với chúng tôi, những người thân của nạn nhân Dũng rất buồn bã, sự thất vọng, hụt hẫng khắc rõ trên khuôn mặt của người cha, người mẹ và người em trai sau 7 năm ròng mong ngóng tin tức anh Dũng.

Căn nhà của gia đình nạn nhân Dũng tại phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới
Căn nhà của gia đình nạn nhân Dũng tại phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới

Bà Th., mẹ nạn nhân Dũng cho biết, trước khi mất tích, anh Dũng là một kỹ sư thủy lợi và từng làm cho một doanh nghiệp tại địa phương nhưng được một thời gian thì nghỉ. Anh Dũng sau đó nói với gia đình là đi thuê phòng làm phụ quán cà phê tại phường Bắc Lý.

“Nó cũng hiền lành, nó nói đi làm phụ quán cà phê thì tui cũng biết rứa, khi nó bỗng nhiên mất tích không liên lạc được thì gia đình cũng có tìm kiếm, báo công an. Tui lo cho con nhưng vẫn cứ nghĩ vì lý do gì đó thằng Dũng nó phải đi làm ăn xa. Năm mô cũng rứa, cứ đến tết là tui lại ngóng con về, thỉnh thoảng nghe tin có người gặp con đang làm ăn ở nước ngoài tui cứ đinh ninh con còn khỏe mạnh, chứ ai nghĩ cơ sự như ri”, bà Th. buồn bã tâm sự.

Nói về sự việc vừa qua, anh Bùi N.T., em trai nạn nhân cho biết, vì anh Dũng đã 7 năm bặt vô âm tín nên khi nghe tin phát hiện hài cốt nơi anh trai từng ở trọ, anh T., đã tức tốc đến tìm hiểu đồng thời trình báo với công an.

Mẹ và em trai nạn nhân (bên phải) buồn bã nói về sự việc vừa qua.
Mẹ và em trai nạn nhân (bên phải) buồn bã nói về sự việc vừa qua.

Anh T. cho hay, anh biết anh trai mình trước có thuê phòng tại quán cà phê số 48 đường Trường Chinh và ở cùng với một người khác tên Hùng. Còn việc anh trai mình ghi cá độ hay làm gì thì anh không rõ, anh T. cũng đã cung cấp những thông tin này với công an để phục vụ công tác điều tra.

Những ngày đầu anh Dũng mất tích, không liên lạc được, vợ anh Dũng có đến quán cà phê tại số 48 để hỏi, tại đây vợ nạn nhân có gặp đối tượng Hùng, nhưng khi hỏi về nạn nhân thì đối tượng này nói “không biết, anh Dũng đi đâu không rõ”.

Sau thời gian dài báo công an nhưng không có tin về chồng, vợ nạn nhân Dũng đã làm thủ tục ly hôn. Sau thông báo tìm người theo thủ tục, TAND TP Đồng Hới tuyên bố anh Dũng mất tích và cho phép ly hôn vắng mặt. Được biết, anh Dũng có một người con trai học lớp 7 và đang sống với mẹ.

Hiện tại phía công an cũng đã tiến hành lấu mẫu ADN từ mẹ ruột nạn nhân Dũng để xét nghiệm, còn gia đình cũng đang chờ làm thủ tục để sớm đưa thi hài anh Dũng về mai táng tại nghĩa trang của địa phương.

Tiến Thành