Vĩnh Long:

Vụ phóng hỏa khiến 3 người tử vong: Gây án do bị ngăn cản tình cảm

(Dân trí) - Sáng 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án phóng hỏa giết người xảy ra tại xã Trung Thành Tây (Vũng Liêm,Vĩnh Long), khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Hiện tại, nghi can Trần Quốc Gia (38 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, Đông Bình, thị xã Bình Minh) đã bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi phóng hỏa giết người. Qua làm việc, đối tượng Gia thừa nhận có quan hệ tình cảm với cô em gái út tên X. (22 tuổi) của ông Nguyễn Đức Thắng (37 tuổi, ngụ xã Trung Thành Tây). Gia nhiều lần đến nhà cha mẹ ruột của ông Thắng chơi. Tuy nhiên, do tuổi tác chênh lệch với em gái út của ông Thắng, nên nhiều lần ông Thắng tỏ thái độ không đồng ý.

Bà Trần Thị Son, mẹ ruộng ông Thắng cho biết: “Trước khi sự việc xảy ra, Gia có xuống nhà phụ gia đình sạ lúa. Chiều 25/5, Gia đã trở về nhà cha mẹ ruột ở thị xã Bình Minh đến tối thì xảy ra vụ việc”.

Đối tượng Gia bị cơ quan công an bắt giữ để để điều tra hành vi phóng hỏa, giết người
Đối tượng Gia bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra hành vi phóng hỏa, giết người

Theo lời khai ban đầu, khi về nhà, Gia cùng nhậu với một số bạn bè ở quê. Trong lúc nhậu, nhớ chuyện ông Thắng nhiều lần có thái độ ngăn cản, nói nặng lời với mình, Gia có ý định giết người để trả thù. Ngay trong đêm, Gia mua xăng rồi thuê xe ôm vượt chặng đường hơn 50 km từ thị xã Bình Minh xuống huyện Vũng Liêm gây án.

Đợi khi cả nhà anh Thắng ngủ say, Gia đã chốt cửa ngoài rồi tưới xăng phóng hỏa giết người. Căn nhà bốc cháy, mọi người trong nhà không có lối thoát nên bà Đặng Thị Thuý (SN 1982, vợ ông Thắng) cùng đứa con gái 4 tuổi tên Nguyễn Ngọc Hân bị cháy đen, người co quắp, chết tại chỗ. Ông Thắng thoát chạy được ra ngoài bằng đường cửa sổ phía sau nhưng toàn thân bị bỏng, đau đớn lăn lộn cạnh đám cỏ bên hông nhà, người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Hung thủ chốt cửa ngoài, phóng hỏa khiến 3 người trong gia đình chết thảm
Hung thủ chốt cửa ngoài, phóng hỏa khiến 3 người trong gia đình chết thảm

Sau vụ hỏa hoạn xảy ra, người nhà tất bật lo chuẩn bị đám tang bà Thúy và đứa con gái thì đối tượng Gia cũng đến từ rất sớm. Gia là bạn của em gái út ông Thắng nên không ai nghi ngờ, đặc biệt Gia rất ân cần hỏi thăm, phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, khi nhìn di ảnh bà Thúy thì Gia bỗng mặt mày tái mét. Mọi người thấy lạ hỏi chuyện, Gia tỏ vẻ lúng túng. Khi được mời về trụ sở công an làm việc, Gia thừa nhận do có mâu thuẫn với ông Thắng nên đã mua xăng về đợi đến đêm khuya khóa cửa ngoài để phóng hỏa đốt nhà, giết người.

Đối tượng Gia phóng hỏa giết người vì bị ngăn cản tình cảm
Đối tượng Gia phóng hỏa giết người vì bị ngăn cản tình cảm

Được biết, trước đây, Gia có đi lao động nước ngoài và trở về quê từ năm 2010. Khoảng 2 năm trở lại đây, Gia quen biết và có tình cảm với em gái anh út của Thắng tên X. (22 tuổi) qua mạng xã hội. Theo một số người thân trong gia đình, Gia đã nhiền lần ngỏ lời xin cưới nhưng chưa được đồng ý. Trong khi đó, ông Thắng có ý ngăn cản do tuổi tác khá chênh lệch và Gia lại không có nghề nghiệp ổn định nên đây có thể là nguyên nhân khiến đối tượng Gia vượt hơn 50 km đến gia đình người yêu để phóng hỏa giết người.

Vụ phóng hỏa khiến 3 người trong gia đình ông Thắng chết thảm
Vụ phóng hỏa khiến 3 người trong gia đình ông Thắng chết thảm

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Giang