1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

TPHCM:

Vụ ô tô lao vào đám đông giải cứu người: Nhóm bắt cóc bị bắt

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đã bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ việc người đàn ông bị “bắt cóc” đưa lên ô tô giữa ban ngày xảy ra trên địa bàn.

Ngày 29/9, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đã bắt giữ Nguyễn Hoài Phong (tự Phong Quyền, 34 tuổi, quê Tiền Giang), Nguyễn Văn Hoàng (34 tuổi), Nguyễn Trọng Nhân (29 tuổi, cả 2 ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản và bắt giữ người trái pháp luật. 

Vụ ô tô lao vào đám đông giải cứu người: Nhóm bắt cóc bị bắt - 1
Từ trái qua, các đối tượng Hoàng, Nhân và Phong tại cơ quan công an

Đây là các đối tượng có hành vi bắt người đàn ông đưa lên ô tô trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Bước đầu điều tra, công an xác định, vào khoảng 10h ngày 23/9, anh N.T.L. (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) ngồi uống cà phê với người bạn tên V.V.D. (32 tuổi, quê Lâm Đồng) ở khu dân cư C.T.Land trên đường Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM.

Lúc này, Phong đến gọi anh L. ra bàn khác để nói về việc nợ tiền người đàn ông tên Trung (bạn của Phong) rồi dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau.

Sau đó, nhóm của Phong đưa anh L. lên ô tô 4 chỗ gần đó chở đi nơi khác. Phát hiện vụ việc, anh D. dùng ô tô bán tải lao đến tông vào nhóm của Phong để giải cứu anh L..

Vụ ô tô lao vào đám đông giải cứu người: Nhóm bắt cóc bị bắt - 2
Anh D. dùng ô tô bán tải lao vào ô tô 4 chỗ để giải cứu bạn khỏi nhóm của Phong. Ảnh cắt từ clip

Nhóm của Phong dùng bàn ghế, gạch đá ném vào ô tô bán tải của anh D. gây hư hỏng một số bộ phận.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp bắt giữ các đối tượng Phong, Hoàng và Nhân.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng này đã thừa nhận hành vi bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Trong đó, Nguyễn Hoài Phong là đối tượng chủ mưu.

Vụ việc đang được công an điều tra.