Thứ sáu, 06/04/2018 - 14:11

Vụ nổ súng trên đường: Ngọc “sẹo” ra đầu thú

Dân trí

Ngọc “sẹo”, đối tượng cầm đầu nhóm thanh niên kéo đến gây sự với nhân viên công ty bảo vệ dẫn đến trận hỗn chiến vào ngày 1/4 vừa qua, đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Ngày 6/4, Công an huyện Nhơn Trạch cho biết, đối tượng Phan Văn Ngọc (29 tuổi, quê tỉnh Nghệ An, tạm trú ấp Trầu, Phước Thiền, Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Phan Văn Ngọc được xác định là nghi phạm cầm đầu gây ra vụ hỗn chiến xảy ra trên một tuyến đường tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch vào ngày 1/4.

Người của nhóm công ty bảo vệ nổ súng chống trả nhóm thanh niên
Người của nhóm công ty bảo vệ nổ súng chống trả nhóm thanh niên

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 15h ngày 1/4, Ngọc đến Chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam (ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) gặp Võ Quốc Tuấn (41 tuổi, ngụ ấp 1, Long Thọ là Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam) để nói chuyện liên quan đến việc Tuấn xảy ra mâu thuẫn với người nhà của Ngọc.

Lúc này, Ngọc cùng ba đối tượng (chưa xác định lai lịch) cầm theo hung khí chém Tuấn. Thấy nhân viên bị đánh, ông Trần Huy Thông (Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á) và Tuấn dùng hai súng công cụ hỗ trợ, bắn chỉ thiên hai phát.

Ngoài ra, anh Nguyễn Hữu Nghĩa, nhân viên công ty này cũng lấy cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc nhưng bị chém gây thương tích. Sau khi gây án, Ngọc cùng đồng bọn lên xe ô tô bỏ trốn.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, hai khẩu súng thu được tại hiện trường là súng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng do Công an tỉnh Đồng Nai cấp cho chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á (một khẩu còn hiệu lực đến tháng 7/2019 và khẩu còn lại đến tháng 12/2022). Người sử dụng súng công cụ hỗ trợ trong vụ việc được xác định là Trần Huy Thông và Võ Quốc Tuấn đều đã qua lớp tập huấn quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ và đã được cấp giấy chứng nhận.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và truy bắt các đối tượng khác còn bỏ trốn.

Vĩnh Thủy