Vụ chồng chém vỡ mặt vợ: Hung thủ vay tiền, nhờ bác sỹ cứu vợ trước khi ra đầu thú

Sau khi chém vợ trọng thương, Nguyễn Hữu Chính không trốn chạy mà có những hành động bất ngờ thể hiện sự thức tỉnh lương tâm, nhận thức được vai trò của kẻ làm chồng.

Theo lời nhân chứng kể lại, sau khi dùng dao phay chém vợ trọng thương, Nguyễn Hữu Chính (SN 1982 –thôn 4 xã Canh Nậu – Thạch Thất – Hà Nội) đã phóng xe đến Công ty vệ sinh môi trường - nơi Chính làm việc để xin nghỉ với lý do... chăm vợ ốm. Chính cũng đã gặp một số bạn bè vay tiền để cho vợ đi viện.

Chính còn gặp một bác sỹ quen biết công tác tại bệnh viện Việt Đức để nhờ người này giúp đỡ vợ mình, vì biết chắc tình trạng vết thương như vậy vợ sẽ phải ra bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Sau khi thực hiện hết những hành động thể hiện vai trò của người chồng đối với vợ, Chính gọi điện về cho một cán bộ công an xã Canh Nậu – để trình báo sự việc, khóc lóc, kể lại hành vi dã man của mình đối với vợ.

Nhận được lời trấn an, động viên khéo léo của vị công an xã nhiều kinh nghiệm, Chính đã đến cơ quan công an tự thú, xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi tội ác của mình.

Nạn nhân Lương thị Thiết
Nạn nhân Lương thị Thiết

Theo tìm hiểu của PV báo PLVN, Chính sinh ra trong một gia đình thuần nông. Bố mẹ, anh em họ hàng đều rất hiền lành. Bản thân Chính, ngoài hành vi vũ phu với vợ, đối tượng không phải là thành phần ‘bất hảo’ tại địa phương mà sống rất chan hòa với bà con, bạn bè, hàng xóm.

Một điều cũng khá đặc biệt là dù vợ chồng Chính mâu thuẫn đã lâu, nhưng hai bên thông gia – bố mẹ của Chính và bố mẹ của chị Thiết vẫn giữ mối quan hệ rất tốt đẹp. Khi vụ án xảy ra, cả hai bên gia đình đã cùng hợp sức, dốc lòng cùng chăm sóc cho chị Thiết.

Về phần chị Lương Thị Thiết (Sinh năm 1984). Bố mẹ, anh chị em của Thiết cũng là người nông dân thuần phác. Bản thân chị Thiết đã học tập được ở bố mẹ sự chịu đựng nhẫn nhục trước những khó khăn của cuộc sống. Bị chồng đánh đập nhiều lần, chị Thiết vẫn âm thầm chịu đựng với hy vọng một ngày nào đó chồng sẽ thay đổi, và cố gắng giữ cho gia đình khỏi tan vỡ để hai đứa con không phải sống trong cảnh chia lìa.

Ông Nguyễn Văn Lập kể lại vụ việc
Ông Nguyễn Văn Lập kể lại vụ việc

Ông Nguyễn Văn Lập – một người dân ở gần nhà bố vợ Chính (Thôn 9 xã Canh nậu)– nơi xảy ra vụ án đã cũng xác nhận những thông tin này. Ông cho biết, chị Thiết sống rất hiền lành. Người dân trong xóm rất thương cho hoàn cảnh của chị.

Kể về vụ án, ông cho biết: Khoảng 8h ngày 10/7, ông đang ngồi ở trong nhà thì thấy Chính đi lướt qua. Linh tính khiến ông thấy có điều gì đó bất ổn. Biết trước đó là ngày giỗ họ của nhà chị Thiết, gia đình bà N (mẹ chị Thiết) đều đi vắng cả nên ông vội vàng chạy sang nhà hàng xóm.

Mặc dù chỉ cách nhau vài trăm m, nhưng khi ông Lập đi tới thì đã thấy Chính chạy ra khỏi cổng, lên xe máy phóng đi. Vào trong nhà, ông và những người hàng xóm mới phát hiện chị Thiết đã bị chồng chém trọng thương.

Bằng kinh nghiệm của người vốn công tác trong ngành y, ông Lập đã cùng những người hàng xóm sơ cứu, cầm máu cho vết thương của chị Thiết, và nhanh chóng đưa chị đến cơ sở y tế cấp cứu.

Chị Thiết bị vết thương ở mặt hở xương hàm, gãy hai răng; nhiều vết chém sâu ở tay phải, bên trái bị chém gần đứt phần bàn tay. Hiện chị Thiết đã được các bác sỹ BV Việt Đức nối lại bàn tay, tình trạng sức khỏe tạm thời đã qua cơn nguy kịch.

Nguyễn Hữu Chính đã được cơ quan công an huyện Thạch Thất tạm giữ để điều tra vụ án.

Theo Nhật Thanh

Pháp luật Việt Nam