1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Vụ bắt giữ thanh niên đưa nữ sinh đi: Có quan hệ với nạn nhân nhiều lần

(Dân trí) - Sau khi đưa nữ sinh T. đi chơi, Khoát đã xâm hại tình dục với nạn nhân rồi đưa nữ sinh này đi sang tỉnh khác và tiếp tục quan hệ đến khi bị công an phát hiện bắt giữ.

Ngày 19/4, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Ngọc Khoát (SN 1989, trú tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi. Trước đó, Khoát đã dẫn nữ sinh N.T.T. (học sinh lớp 8 trường THCS Thượng Sơn, Đô Lương) đi ra khỏi nhà rồi mất tích gần 1 tháng trời.

Làm việc với công an, Khoát khai nhận trong khoảng thời gian 1 tháng, Khoát đưa nữ sinh T. đi khỏi nhà và có nhiều lần quan hệ tình dục với nạn nhân. 

Cụ thể, vào ngày 18/3, N.T.T. (học sinh lớp 8 trường THCS Thượng Sơn, Đô Lương) bất ngờ mất tích. Gia đình sau đó đã tổ chức đi tìm kiếm đồng thời trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Vụ bắt giữ thanh niên đưa nữ sinh đi: Có quan hệ với nạn nhân nhiều lần - 1

Hình ảnh Khoát đi cùng nữ sinh T. trước khi cả 2 mất liên lạc.

Qua kiểm tra camera của cửa hàng điện thoại gần đó cho thấy, lần cuối nữ sinh T. xuất hiện trên địa bàn là đi cùng 1 thanh niên đã có vợ tên là Nguyễn Ngọc Khoát (SN 1989, trú tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ). Qua điều tra cho thấy, Khoát vào làm thuê cho 1 chủ rạp trên địa bàn khoảng 1 năm nay. Khoát đã có vợ con ở Phú Thọ.

Sau một thời gian điều tra theo dõi, Công an huyện Đô Lương xác định nữ sinh T. đang có mặt tại thôn Thuận Bình (xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) với Khoát.

Ngày 11/4/2020, tổ công tác của Công an huyện Đô Lương lập tức vào tỉnh Đắk Nông để xác minh, làm rõ sự việc. Cơ quan công an sau đó đã đưa Khoát cùng nạn nhân T. về Nghệ An để tiếp tục làm rõ sự việc.

Làm việc với công an, Khoát khai nhận khoảng tháng 11/2019, khi đang làm thuê rạp đám cưới thì có quen  biết với nữ sinh T. Cả 2 sau đó qua lại và nảy sinh tình cảm yêu đương.

Ngày 19/3/2020, Khoát dụ dỗ nữ sinh T. đi đến thị trấn Diễn Châu chơi và sau đó đã xâm hại tình dục đối với nữ sinh này. Sáng 20/3, Khoát và nữ sinh T. bắt xe ô tô khách đi vào thành phố Buôn Ma Thuật (tỉnh Đắk Lắk). 2 ngày sau, Khoát đưa nữ sinh T. đi đến huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) để xin việc làm và ở cùng nhau đến ngày 11/4.

Khoát khai nhận, trong thời gian từ ngày 18/3 đến ngày 11/4 đã có quan hệ tình dục với nữ sinh T. nhiều lần. 

Ngày 12/4/2020, Công an huyện Đô Lương đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Khoát để điều tra về hành vi xâm hại đối với nữ sinh T.

Cơ quan công an huyện Đô Lương sau đó đã di lý Khoát từ Đắk Nông về Nghệ An để điều tra vụ việc và đưa nạn nhân T. về bàn giao cho gia đình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Đô Lương điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy