Thứ tư, 22/05/2019 - 07:33

Bình Dương

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Nghi can khai thêm nhiều tình tiết

Dân trí

Nghi can Phạm Thị Thiên Hà cho rằng quá trình tu luyện khổ hạnh phải trải qua hai giai đoạn gọi là “Tẩy tịnh” và “Tịnh Cốc” cho đến khi hoàn thành “chánh quả”, cả hai nạn nhân bị phi tang thi thể trong khối bê tông là do không vượt quá được qua trình tu luyện này.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Nghi can khai thêm nhiều tình tiết - 1

Phạm Thị Thiên Hà và chiếc xe ô tô 7 chỗ mà Hà thường chở các thành viên đi nhiều nơi tu luyện.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, qua điều tra nhóm nghi can giết người được xác định gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

Liên quan đến vụ án này, do yêu cầu điều tra nên đến thời điểm này, Công an tỉnh Bình Dương mới tiết lộ danh tính thật của nghi can thứ 4 là Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (không phải Lê Phú Hạnh, 54 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương như trước đây).

Hiện cơ quan CSĐT bước đầu làm rõ vai trò từng đối tượng trong vụ án; kiểu tu “kỳ dị” có thể chết người của giáo phái lạ chưa được công nhận.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Nghi can khai thêm nhiều tình tiết - 2
Căn nhà phát hiện 2 tử thi bị giấu trong 2 thùng bê tông.

Với kết quả hỏi cung phù hợp tài liệu chứng cứ thu thập được, các đối tượng khai nhận, vào khoảng tháng 10/2018, Thảo thuê căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) để cả nhóm gồm, Thảo, Hoa, Huyên và hai ông Trần Đức Linh (50 tuổi, ngụ huyện Quỳ Hợp, Nghệ An), Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) tu luyện giáo phái lạ. Đến tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Vila sinh sống và tu luyện.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Nghi can khai thêm nhiều tình tiết - 3
Chiếc xe ô tô 7 chỗ của Hà như "căn phòng di động" phục vụ cho việc đi nhiều nơi tu luyện với đầy đủ đồ dùng sinh hoạt hàng ngày.

Tại đây, Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình tu luyện khổ hạnh phải trải qua hai giai đoạn gọi là “Tẩy Tịnh” (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và “Tịnh Cốc” (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi thành “chánh quả”. Khi vào giai đoạn “Tịnh Cốc”, mọi người rất mệt, chỉ có Hà chưa “Tịnh Cốc” để lo cho mọi người. “Tịnh Cốc” được một thời gian (khoảng 10 ngày) thì anh Linh chịu không đựng nổi nên nhảy lầu bỏ trốn.

Thấy vậy, Hà và anh Thành dìu ông Linh lên phòng mà không đưa đến bệnh viện kiểm tra thương tích để cấp cứu. Sau đó, ông Linh đã tử vong. Cả nhóm để ông Linh tại Vila cho đến khi hết thời gian “Tịnh Cốc” (khoảng 20 ngày). Sau đó, nhóm của Hà đem thi thể ông Linh trở lại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng).

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Nghi can khai thêm nhiều tình tiết - 4

Nạn nhân Linh bị giấu trong thùng nhựa hình trụ đổ đầy bê tông, bên ngoài hặt xốp và phủ silicon.

Về đến nơi khoảng 2 ngày, do thi thể ông Linh bốc mùi nên Thành mua đồ về tẩm niệm, bỏ thi thể ông Linh trong thùng nhựa và đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối. Sau khi về một thời gian đợi mọi người khỏe lại thì Hà mới chính thức bước vào giai đoạn “Tịnh Cốc”. Thời điểm này, Hà thấy Thành có nhiều biểu hiện, hành vi khác không đúng với người tu luyện.

Sau khi “Tịnh Cốc” xong và phục hồi sức khỏe, Hà yêu cầu Thành phải “Tịnh Cốc” lần 2 và phải tu luyện riêng trong phòng. Hà khóa cửa phòng để Thành tu luyện nhưng qua theo dõi Hà thấy anh Thành có biểu hiện “quỷ" nên Hà bàn bạc với ba đồng bọn Thảo, Hoa, Huyên tiêu diệt anh Thành nhằm loại trừ “con quỷ”.

Hà dẫn Thảo mua 6 khẩu súng điện nhưng lại nghĩ không hiệu quả nên cả nhóm bàn và giao Thảo mua một bình ắc quy và một bộ kích điện ở Thủ Dầu Một đem về sử dụng. Lợi dụng lúc anh Thành đưa tay ra cửa phòng để châm cứu thì Thảo chích điện rồi sát hại nạn nhân.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Nghi can khai thêm nhiều tình tiết - 5
Sau khi sát hại anh Thành, Hà và đồng bọn đã bỏ thi thể nạn nhân vào bồn nước, đổ cứng bê tông.
Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Nghi can khai thêm nhiều tình tiết - 6

Lực lượng chức năng phá bồn nước bị đổ bê tông để đưa thi thể nạn nhân Thành ra ngoài.

Cả nhóm để thi thể anh Thành trong phòng khoảng 2, 3 ngày. Thi thể anh Thành bốc mùi hôi khiến cả nhóm không tập trung vào tu luyện được. Sau đó, Thảo và Huyên để thi thể anh Thành vào thùng nhựa rồi vào đổ bê tông.

Khi hoàn tất việc phi tang 2 nạn nhân, nhóm này khoá cửa căn nhà, rời đi thuê khách sạn trong khu dân cư Tiamo (TP. Thủ Dầu Một) tiếp tục tu luyện. Đến rạng sáng 18/5, 4 nghi can bị công an tạm bắt giữ.

Liên quan đến vụ án này, trong ngày 21/5, người nhà nạn nhân Trần Đức Linh đã làm thủ tục nhận thi thể nạn nhân chuyển về quê an táng.

Trước đó, ngày 18/5, gia đình được cơ quan công an thông báo về việc phát hiện thi thể ông Linh. Qua thông tin của cơ quan công an, những dấu vết trên thi thể, hình dáng và dấu vân tay trùng khớp với ông Trần Đức Linh nên gia đình làm thủ tục nhận thi thể.

Chị Trần Thị N. (em ruột nạn nhân) cho biết, ông Linh đã từng đi nước ngoài làm ăn khoảng hơn 10 năm. Đến năm 2015, ông Linh và vợ li hôn, cuối năm 2017 ông chuyển ra thành phố Vinh (Nghệ An) buôn bán sau đó thì đi với nhóm của Phạm Thị Thiên Hà. Đến tháng 2/2018, gia đình mất liên lạc hoàn toàn với ông Linh.

Phá bồn nước bị đổ bê tông đưa thi thể bị giấu bên trong ra ngoài

Trung Kiên