Bình Dương:

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những tình tiết “tố” hành tung của nhóm nữ nghi can

(Dân trí) - Thấy chiếc xe ô tô 7 chỗ và nhóm người giống như thông báo truy tìm của công an, nhân viên khách sạn đã trình báo cơ quan chức năng, đồng thời bảo vệ cổng chặn chiếc xe chở nhóm người bên trong khi có ý định tẩu thoát do “bị động”.

Nhận diện người phụ nữ thuê căn nhà chứa 2 thi thể 

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những tình tiết “tố” hành tung của nhóm nữ nghi can - 1

Chủ cũ của căn nhà phát hiện 2 thi thể bị đổ bê tông khẳng định người phụ nữ đến thuê nhà xưng tên Thanh chính là Trịnh Thị Hồng Hoa.

Liên quan đến vụ 2 người đàn ông bị sát hại, đổ bê tông phi tang, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã mời ông Nguyễn Minh V. (chủ cũ căn nhà phát hiện hai thi thể bị sát hại, phi tang) đến nhận dạng nhóm nghi can bị bắt giữ, nhằm củng cố chứng cứ của vụ án. Nhìn bức ảnh bà Hoa vừa bị Công an bắt, ông V. khẳng định, người phụ nữ này (tức Trịnh Thị Hồng Hoa, 66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và bà Thanh đến thuê nhà chỉ là một người.

Theo ông V. khoảng 8 tháng trước, ông có treo biển cho thuê căn nhà. Lúc này, người phụ nữ xưng tên Thanh đi ô tô 7 chỗ màu xám đến hỏi thuê. Người phụ nữ này nói mình làm công nhân ở gần đó, cần thuê nhà để ở chung với nhóm bạn. Sau đó, ông cho bà Thanh thuê với giá 2 triệu đồng/tháng. Bà Thanh trả ông V. 3 tháng tiền nhà một lần.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những tình tiết “tố” hành tung của nhóm nữ nghi can - 2
Căn nhà phát hiện 2 tử thi bị giấu trong 2 thùng bê tông.

Ông V. cho biết chỉ gặp bà Thanh 2 lần (một lần gặp lúc bà Thanh đến hỏi thuê nhà và một lần bà Thanh đến đưa tiền thuê nhà). Ông V. từng giữ CMND bản photo của bà Thanh nhưng sau đó bị thất lạc.

Một số thông tin cho rằng, bà Thanh (tức Trịnh Thị Hồng Hoa) và Phạm Thị Thiên Hà là hai mẹ con. Về thông tin này, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, hiện tại, Hoa và Hà khai nhận không phải là hai mẹ con.

Theo Công an Bình Dương, qua đấu tranh đến nay, các đối tượng bước đầu đã khai nhận hành vi sát hại 2 người đàn ông rồi phi tang xác. Nguyên nhân bàn đầu được đối tượng khai nhận là do mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt. Hiện cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ động cơ gây án và những tình tiết liên quan nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể.

Nhóm nghi can “núp bóng” trong khách sạn hơn 1 tháng

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những tình tiết “tố” hành tung của nhóm nữ nghi can - 3
Nhóm nữ cùng chiếc xe phương tiện bị tạm giữ vào rạng sáng 18/5 tại cổng khu dân cư Tiamo.

Trưa 18/5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang đấu tranh, lấy lời khai của 4 người phụ nữ liên quan đến vụ 2 thi thể bị giấu trong khối bê tông được phát hiện vào tối 15/5 tại một căn nhà thuộc ấp 5 xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Những người đang bị tạm giữ gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại một địa chỉ ở P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang).

Đây là vụ án gây rúng động dư luận nênĐại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc và Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trực tiếp chỉ đạo điều tra. Cục Kỹ thuật hình sự - Bộ Công an đã đến hiện trường phối hợp công an tỉnh Bình Dương điều tra phá án.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những tình tiết “tố” hành tung của nhóm nữ nghi can - 4
Thông báo truy tìm người và phương tiện liên quan đến vụ trọng án.

Chiều 17/5, Công an tỉnh Bình Dương phát đi thông báo truy tìm 2 người tên Phạm Thị Thiên Hà và Trịnh Thị Hồng Hoa cùng chiếc xe ô tô hiệu Ford 7 chỗ BKS 51A-718.30. Thông báo truy tìm người và phương tiện liên quan đến vụ trọng án vừa xảy ra trên địa bàn được gửi tới công an 9 huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an các tỉnh, Thành phố trên cả nước.

Sau khi báo chí thông tin, đêm 17/5, nhân viên một khách sạn trong khu dân cư Tiamo (phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) đọc được và phát hiện chiếc ô tô 7 chỗ có biển số BKS 51A-718.30 và một số vị khách nữ giống như công an đang truy tìm nên đã chủ động trình báo.

Cùng thời điểm, nhóm của Hà, Hoa, Hạnh và Thảo đột ngột trả phòng rời đi. Lúc này nhân viên khách sạn và bảo vệ cổng khu dân cư Tiamo đã chặn chiếc xe lại chờ công an đến đưa chiếc xe 7 chỗ và cả 4 người liên quan về trụ sở.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Những tình tiết “tố” hành tung của nhóm nữ nghi can - 5
Ba người phụ nữ tên Phạm Thị Thiên Hà, Lê Phú Hạnh, Trịnh Thị Hồng Hoa bị tạm giữ vào rạng sáng 18/5 phục vụ công tác điều tra.

Nhân viên khách sạn cho biết, nhóm phụ nữ này thuê phòng ở hơn 1 tháng nay, người đứng ra đăng ký thuê phòng là Lê Ngọc Phương Thảo. Toàn bộ quá trình giao tiếp với nhân viên khách sạn đều do Thảo trực tiếp làm. Sau khi dọn đến ở, nhóm người này rất ít ra ngoài và không nói chuyện với người khác.

Hiện cơ quan điều tra đã niêm phong căn phòng nơi nhóm phụ nữ này ở để tiếp tục điều tra.

Trung Kiên