Thứ tư, 03/05/2017 - 07:25

Đồng Nai

Vụ 2 mẹ con nhốt 6 cán bộ phường: Khởi tố, bắt tạm giam người mẹ

Dân trí

Chiều ngày 2/5, Công an TP Biên Hòa, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Mỹ Lệ (45 tuổi) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Bà Lệ đã cùng con trai đóng cửa nhốt 6 cán bộ phường và dọa cho nổ bình gas nếu lực lượng công an vào giải cứu.

Đối tượng Đỗ Hoàng Long (22 tuổi, là con trai bà Lệ) cũng bị khởi tố nhưng do đang bị bệnh nên được cho tại ngoại để chữa trị.

Lực lượng chức năng kiểm tra phần diện tích xây dựng lấn chiếm của hộ bà Trần Mỹ Lệ
Lực lượng chức năng kiểm tra phần diện tích xây dựng lấn chiếm của hộ bà Trần Mỹ Lệ

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 9h ngày 21/4, tổ công tác của UBND phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa gồm 6 cán bộ được phân công đến địa chỉ số 425, hẽm 65, tổ 11, khu phố 2, phường Long Bình Tân kiểm tra hành chính và làm việc với bà Lệ về việc người này có hành vi xây dựng công trình trái phép trên đất của Dự án Bệnh viện điều dưỡng.

Khi nhóm cán bộ trên vừa vào trong nhà thì bà Lệ và con trai là Đỗ Hoàng Long khóa cửa giam giữ những người này. UBND phường Long Bình Tân đã đến tuyên truyền, vận động bà Lệ cùng con trai thả nhóm cán bộ, song bà Lệ không chấp hành mà còn đe dọa kích nổ bình gas trong nhà nếu lực lượng công an vào giải cứu. Đến 12h cùng ngày, Công an TP. Biên Hòa phối hợp với chính quyền địa phương phá cửa, giải thoát cho 6 cán bộ trên.

Vĩnh Thủy