Thứ tư, 26/04/2017 - 00:09

Vụ 3 mẹ con nhốt 6 cán bộ phường: Trả tự do cho một người con trai

Dân trí

Một trong 2 người con trai của bà Lệ - người tổ chức nhốt giữ 6 cán bộ phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai được xác định dù có mặt ở trong nhà nhưng không tham gia vào việc bắt giữ 6 cán bộ phường nên đã được cơ quan chức năng trả tự do.

Ngày 25/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết đơn vị đã trả tự do cho công dân Đỗ Thanh Phong (26 tuổi, thường trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội). Hiện cơ quan này tiếp tục tạm giữ hình sự Trần Mỹ Lệ (45 tuổi) và Đỗ Hoàng Long (22 tuổi) để điều tra làm rõ hành vi nhốt 6 cán bộ phường Long Bình Tân.

Bước đầu điều tra, Công an TP.Biên Hòa xác định trong 3 mẹ con bà Lệ thì Đỗ Thanh Phong mặc dù có ở trong nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc 6 cán bộ phường bị nhốt nhưng không tham gia vào vụ việc trên. Sau khi xác định rõ điều này, ông Phong đã được trả tự do.

Sáng 25/4, dưới sự chứng kiến của đại diện Viện KSND TP Biên Hòa, UBND phường Long Bình Tân và đại diện tổ dân phố 11 (nơi gia đình bà Lệ đang tạm trú), Công an TP Biên Hòa đã tiến hành mở niêm phong và bàn giao nhà cho ông Đỗ Thanh Phong.

Đồng thời, UBND phường Long Bình Tân cũng đã tiến hành kiểm tra, đo vẽ phần đất và công trình kiến trúc xây dựng trái phép trên phần đất lấn chiếm. Theo đó, hiện trạng ghi nhận, hộ bà Lệ tiến hành xây dựng tường bao lấn chiếm ra phần đất dự án Bệnh viện Phục hồi chức năng (Bộ Công thương) và phần đất lấn chiếm ra suối khoảng 300m2.

Ông Đoàn Văn Đoàn, Phó chủ tịch UBND phường Long Bình Tân, cho biết qua kiểm tra thực tế, bà Lệ đang tập kết vật tư xây dựng và tiến hành xây dựng tường bao lấn ra diện tích bệnh viện. Đồng thời, bà Lệ đã lấn chiếm mương thoát nước bên trong khu dân cư đã có quyết định thu hồi, được bồi thường giải phóng mặt bằng từ năm 2007.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 9h ngày 21/9, tổ công tác gồm 6 người của UBND phường Long Bình Tân đến địa chỉ 425 hẻm 65, tổ 11, khu phố 2, phường Long Bình Tân để kiểm tra hành chính và làm việc với bà Lệ về hành vi xây dựng công trình trái phép. Khi tổ công tác vừa vào trong nhà thì bà Lệ và con trai bất ngờ khóa chặt cửa, giam giữ các cán bộ trên trong nhà.

Vĩnh Thủy

Đáng quan tâm
Mới nhất