Bắc Ninh

Vợ "giúp" chồng hành nghề vá săm bằng cách rải đinh trên quốc lộ

(Dân trí) - Để giúp chồng có thêm khách hàng từ việc vá săm xe dọc Quốc lộ 18, bà Lan đã rải đinh dọc tuyến quốc lộ để làm người đi đường bị thủng săm. Mỗi xe dính đinh họ sẽ sửa hoặc thay với giá từ vài chục đến hơn 100.000 đồng...

Vợ giúp chồng hành nghề vá săm bằng cách rải đinh trên quốc lộ - 1

Bà Lan tại cơ quan công an.

Ngày 16/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ đối với Trần Thị Lan (58 tuổi, ở xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi rải đinh trên Quốc lộ 18.

Theo đó, vào khoảng thời gian gần đây, trên mạng xã hội đăng tải thông tin xuất hiện “đinh tặc” trên Quốc lộ 18 hướng Nội Bài (Hà Nội) đi Bắc Ninh gây hoang mang dư luận.

Qua rà soát, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều tra, phát hiện bà Lan đã rải đinh dọc tuyến quốc lộ để làm người đi đường bị thủng săm.

Tại cơ quan điều tra, bà Lan khai rải đinh để tạo điều kiện cho chồng và một số người khác ở địa phương làm nghề vá, thay săm có việc làm. Mỗi xe dính đinh họ sẽ sửa hoặc thay với giá từ vài chục đến hơn 100.000 đồng.

Theo lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh, việc làm của bà Lan là hành vi nguy hiểm, có thể gây ra tai nạn giao thông. Hiện đơn vị này đang làm rõ hành vi của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Thanh

Đang được quan tâm