Thứ năm, 03/03/2016 - 07:16

Khánh Hòa:

Vay 100 tấn thóc rồi “chạy làng”, kẻ trốn truy nã 1/4 thế kỷ sa lưới

Dân trí

Ngày 2/3, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã bắt Đào Xuân Chừng (57 tuổi, quê xã Đức Chính, huyện Cẩm Bình, Hải Hưng) sau 26 năm bỏ trốn khỏi Hải Hưng do can tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nghi can Chừng bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh X.H
Nghi can Chừng bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh X.H

Theo cơ quan công an, vào đầu thập niên năm 1980, Chừng được bầu làm Trưởng Ban tài chính Hợp tác xã (HTX) Thủy Cầm Bình (khi đó là huyện Cẩm Bình, nay là huyện Cẩm Giàng, Hải Dương). Chừng cùng lãnh đạo HTX Thủy Cẩm Bình vay 100 tấn thóc giống của Cục dự trữ Quốc gia với hạn 3 năm.

Sau khi vay thóc, Chừng đã không phân bổ cho bà con xã viên mà cho các HTX khác vay lại kiếm lời bất chính.100 tấn thóc cũng không được Chừng cùng HTX hoàn trả cho Cục dự trữ Quốc gia.

Đến năm 1989, Chừng bị tuyên 7 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Do được tại ngoại, chờ xử phúc thẩm, Chừng đã cùng vợ, con trốn vào huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) sinh sống cho đến ngày bị bắt. Hiện Công an Khánh Hòa đã bàn giao Chừng cho Công an tỉnh Hải Dương xử lý.

Trong một vụ án khác, vào sáng cùng ngày, PC52 Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Lê Hoài Tâm (43 tuổi, quê xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) theo lệnh truy nã về tội “cố ý gây thương tích”. Trước đó, vào tháng 2/2014, Tâm dùng rựa chém một người hàng xóm thương tích 36%.

Viết Hảo

Đáng quan tâm
Mới nhất