Truy bắt thành công đối tượng đâm trọng thương 2 anh em ngày mùng 2 tết

Trần Thanh

(Dân trí) - Ngày Mùng 2 Tết Nguyên Đán, Páo dùng dao đâm 2 anh em ruột là Sùng A Sinh và Sùng A Hềnh trọng thương. Sau khi gây án, Páo bỏ trốn vào rừng sâu.

Ngày 16/3, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Công an tỉnh này vừa phối hợp với Công an huyện Tủa Chùa và các phòng chức năng bắt giữ thành công đối tượng Giàng A Páo (SN 1970, ở xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa), để điều tra về hành vi Giết người.

Theo cơ quan công an, vào ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán), do mâu thuẫn, đối tượng Giàng A Páo đã dùng dao đâm 2 anh em ruột là Sùng A Sinh (SN 1989) và Sùng A Hềnh (SN 1996) khiến 2 người bị thương nặng.

Truy bắt thành công đối tượng đâm trọng thương 2 anh em ngày mùng 2 tết - 1

Páo thời điểm bị bắt (Ảnh: Công an cung cấp).

Sau khi gây án, đối tượng Páo đã bỏ trốn vào rừng sâu.

Xác định đây là vụ việc có dấu hiệu của tội Giết người, công an đã lập tức triển khai lực lượng, phương tiện truy tìm, bắt giữ đối tượng.

Với bản chất mưu mô, lọc lõi cùng sự thông thuộc các khu rừng, Giàng A Páo đã di chuyển liên tục, trốn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Với tinh thần và ý chí quyết tâm tấn công, trấn áp, bắt giữ tội phạm, vào lúc 12h10 ngày 15/3, các lực lượng chức năng đã tóm gọn đối tượng Páo.