Thứ sáu, 03/08/2018 - 14:19

Trùm ma túy rơi nước mắt hội ngộ con gái 3 tuổi tại tòa

Dân trí

“Sao bố lâu về thế? Bố về với em đi”, bé gái 3 tuổi đứng dựa vào cánh cửa ngăn giữa khu vực bị cáo và người dự khán phiên tòa nài nỉ. Trùm ma túy Nguyễn Văn Đông nghẹn lại “Con ở nhà ngoan, bố còn bận đi làm, còn lâu mới về”. Với 20 bánh heroin và 5kg ma túy đá, đường về của Đông là cái gì đó mơ hồ lắm…

Nguyễn Văn Đông (áo đen) tại phiên tòa
Nguyễn Văn Đông (áo đen) tại phiên tòa

Đây là lần thứ 2 phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đông (SN 1979, trú tại xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) và Nguyễn Hữu Trinh (SN 1986, trú tại xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) bị Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” được mở ra.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 16h30 ngày 30/1/2018, tại khu vực ngã 3 Lưu Kiền (Tương Dương, Nghệ An), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Hữu Trinh cùng 20 bánh heroin và 5 kg ma túy đá. Bị vây bắt, hai đối tượng này dùng dao mẹo thủ sẵn trong người chém loạn xạ vào lực lượng chức năng nhưng bị khống chế, vô hiệu hóa trong giây lát.

Tại cơ quan công an, Đông và Trinh khai mua của một số đối tượng người Lào 20 bánh heroin với giá gần 4 tỉ đồng và 5 kg ma túy đá giá 55.000 USD. Số ma túy này đang trên đường vận chuyển từ Lào vào Nghệ An để đưa vào TP HCM tiêu thụ.

Ở lần trước, phiên tòa phải tạm hoãn do Nguyễn Hữu Trinh kêu đau bụng, không thể tham gia phiên tòa. Lần này, Nguyễn Văn Đông lại kêu đau bụng, xin dừng phiên xét xử. Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX tạm dừng phiên tòa, mời bác sĩ của Trại tạm giam Công an tỉnh đến thăm khám, kiểm tra tình hình sức khỏe của Đông.

Bác sĩ Trạm xá Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra sức khỏe bị cáo Nguyễn Văn Đông tại phiên tòa
Bác sĩ Trạm xá Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra sức khỏe bị cáo Nguyễn Văn Đông tại phiên tòa

Trong thời gian tòa tạm nghỉ, cô con gái chừng 3 tuổi của Đông chạy vào phòng xử, ý chừng như muốn đến chỗ bố nhưng vướng cánh cửa gỗ ngăn cách giữa khu vực bị cáo ngồi và người tham dự phiên tòa nên đành đứng lại. Chẳng cần để ý đến những người lạ xung quanh mình, con bé bắt đầu líu lo với bố. Nó khoe về bộ váy mới và đôi giày công chúa rồi nhún nhảy hát cho bố nghe.

“Sao bố đi lâu về thế? Bố về với em đi”, con bé bỗng nhiên hỏi. Nụ cười trên môi Đông tắt lịm. “Bố phải đi làm chứ. Bố chưa về với em được”, gương mặt Đông lộ vẻ bối rối vì phải nói dối con.

“Bố phải đi làm kiếm tiền mua sữa cho con chứ? Con đã uống hết sữa bố gửi về chưa?” – Đông hỏi, đôi mắt đỏ hoe. Con bé không trả lời bố mà chỉ khen sữa ngon, mỗi đêm trước khi đi ngủ đều uống hết 1 bình lớn. “Bố đi làm à? Bao giờ đủ tiền mua sữa cho con bố mới về được nhỉ?”, nó hỏi, rồi cũng chẳng đợi bố trả lời, vui vẻ nhảy chân sáo ra chỗ các anh họ của mình chơi.

Đông hỏi người thân lâu nay mẹ con bé có gửi quà, quần áo về không rồi dặn dò mọi người đừng khắt khe với người phụ nữ ấy quá bởi con bé đã thiếu vắng bàn tay chăm sóc của bố, giờ sẽ rất thiệt thòi nếu không nhận được sự quan tâm của mẹ. Nghe người nhà thông báo người phụ nữ ấy không gọi điện, hỏi thăm hay gửi quà cho con, Đông buồn bã quay mặt lên. Sau khi Đông bị bắt, vợ Đông đã đưa người con trai lớn ra đi. Hiện con bé út đang ở với người thân phía nhà nội.

Ở phiên tòa trước, Nguyễn Hữu Trinh (áo trắng) xin hoãn xử vì lí do sức khỏe. Ở phiên tòa xử lần thứ 2 này, Nguyễn Hữu Đông kêu đau bụng và xin hoãn phiên xử.
Ở phiên tòa trước, Nguyễn Hữu Trinh (áo trắng) xin hoãn xử vì lí do sức khỏe. Ở phiên tòa xử lần thứ 2 này, Nguyễn Hữu Đông kêu đau bụng và xin hoãn phiên xử.

Bác sĩ Trạm xá Trại tam giam đến, thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe của bị cáo Nguyễn Văn Đông. Trái với sự bình thản lúc nãy, Đông tỏ ra đau đớn và cho biết cảm giác đau ở vùng bụng xuất hiện sáng nay, càng ngày càng dữ dội hơn.

Sau khi thăm khám, bác sĩ thông báo các chỉ số sức khỏe của bị cáo Nguyễn Văn Đông bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân kêu đau ở phần bụng, có thể nghĩ đến viêm ruột thừa, cần phải thực hiện các bước kiểm tra chuyên sâu mới có thể kết luận chính xác tình trạng sức khỏe.

Vị bác sĩ cũng cho biết, trong quá trình tạm giam chờ xét xử, Nguyễn Văn Đông cũng chưa từng phải đến Trạm xá để khám, cấp thuốc điều trị. Trước khi được trích xuất ra khỏi Trạm tạm giam để đến tòa, bị cáo cũng không có thông tin gì về tình trạng sức khỏe có vấn đề.

Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo cũng như đảm bảo phiên tòa diễn ra khách quan, HĐXX quyết định lần thứ 2 hoãn phiên tòa. Vị chủ tọa đề nghị bác sĩ Trại tam giam tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của bị cáo, cần thiết đưa bị cáo đến bệnh viện kiểm tra để đảm bảo cho lần xét xử tiếp theo.

Hoàng Lam

Mới nhất