Trộm thiết bị đường tàu bán lấy tiền chơi game

(Dân trí) - Thắng và Thành rủ nhau tháo trộm các thiết bị đường sắt mang bán lấy tiền chơi game, gây nhiều nguy cơ mất an toàn cho các đoàn tàu khi chạy qua.

Ngày 30/7, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tổ chức thực nghiệm hiện trường điều tra vụ trộm thiết bị đường sắt xảy ra trên địa bàn.

Trộm thiết bị đường tàu bán lấy tiền chơi game - 1
Hoàng Duy Thành và Trần Đình Thắng thực hiện lại quá trình phạm tội.

Trước đó, công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an xã Nghi Xá bắt giữ Hoàng Duy Thành, Trần Đình Thắng (cùng sinh năm 1997, trú tại xã Nghi Xá). Hai đối tượng này đã có hành vi tháo gỡ các thiết bị đường ray trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua địa bàn các xã Nghi Xá, Nghi Long (huyện Nghi Lộc). Cơ quan chức năng thu giữ 81 bộ thiết bị đường sắt như đinh ốc, bu lông, omega, long đen...

Bước đầu Hoàng Duy Thành và Trần Đình Thắng khai nhận bản thân nghiện game online, không có nghề nghiệp ổn định. Do thiếu tiền chơi game nên 2 thanh niên này bàn nhau đi trộm thiết bị đường sắt mang bán.

Trong các ngày từ 24-26/7, lợi dụng thời điểm trời xẩm tối, cung đường sắt xa nhà dân, ít người qua lại, Thành và Thắng dùng mỏ lết mở các đinh ốc liên kết nối giữ đường ray với tà vẹt đường sắt. Để tránh phát hiện, các đối tượng không tháo các bộ thiết bị liền kề mà tháo ngắt quãng. Cả hai bán số thiết bị đường sắt này được 500 nghìn đồng, mang "nướng" vào game.

Trộm thiết bị đường tàu bán lấy tiền chơi game - 2
Các thiết bị đường sắt bị hai đối tượng tháo sẽ gây nhiều nguy cơ cho an toàn các chuyến tàu khi đi qua.

“Số thiết bị trên nếu bán cho các cơ sở thu mua phế liệu thì không đáng giá bao nhiêu nhưng khi bị tháo sẽ uy hiếp an toàn các đoàn tàu chạy qua, thậm chí tàu có thể trật đường ray, gây lật hoặc hậu quả lớn hơn. Hiện cơ quan công an đang định giá số tài sản bị trộm để có căn cứ xử lý hai đối tượng”, một cán bộ điều tra cho hay.

Hiện cả hai đối tượng đang được gia đình bảo lãnh.