Thứ sáu, 07/04/2017 - 09:28

Đắk Nông:

Trộm tài sản của 2 sinh viên cứu người đuối nước

Dân trí

Sau khi báo Dân trí đưa tin, trong lúc lao xuống hồ cứu 4 học sinh đuối nước, hai sinh viên trường Trung cấp nghề tỉnh Đắk Nông bị cuỗm sạch tài sản, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã trực tiếp chỉ đạo Công an thị xã Gia Nghĩa điều tra, làm rõ. Chưa đầy 1 ngày sau, các nghi can đã bị bắt giữ.

Sáng 7/4, Thiếu tá Nguyễn Minh Anh, Đội trưỏng Đội điều tra tổng hợp, Công an thị xã Gia Nghĩa thông báo, đơn vị này đã bắt được 2 trong số 4 đối tượng có hành vi lấy trộm cắp tài sản của hai sinh viên trong lúc hai sinh viên này lao xuống hồ cứu các nạn nhân bị đuối nước chiều ngày 5/4.

Hai đối tượng cùng tang vật thu giữ tại cơ quan công an
Hai đối tượng cùng tang vật thu giữ tại cơ quan công an

Hai đối tượng bị bắt là Văn Tiến Phong (SN 1984, trú tại Tổ 3, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Công Đoàn (SN 1998, trú tại Tổ 4, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk). Hai đối tượng khác đang bỏ trốn gồm: Nguyễn Văn Trượng, tên thường gọi là Cường (SN 1987) và một đối tượng khác tên Trí (chưa rõ tên tuổi cụ thể), cả hai đều không có nơi ở rõ ràng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận, khoảng 14h ngày 5/4 khi đang đứng chơi ở khu vực Bưu điện tỉnh Đắk Nông, các đối tượng này nghe tin xảy ra vụ đuối nước tại Công trình thủy lợi thị xã nên rủ nhau đến xem. Tại đây, các đối tượng nhìn thấy điện thoại và bóp tiền của hai sinh viên và một số tài sản của nạn nhân để trên bờ nên lợi dụng tình trạng lộn xộn, có nhiều sơ hở, chúng lần lượt lấy số tài sản trên rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi có thông tin các đối tượng lợi dụng tình hình để trộm cắp tài sản gây bức xúc trong dư luận, Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Công an thị xã Gia Nghĩa nhanh chóng xác minh, điều tra làm rõ sự việc. Chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã xác minh, bắt giữ các đối tượng trên.

Được biết cả 4 đối tượng đều là người nghiện. Tang vật thu giữ tại cơ quan công an là điện thoại và bóp của hai sinh viên.

Trước đó Dân trí đã đưa tin, chiều ngày 5/4, Hoàng Trọng Hiệp (SN 1998) và anh Trần Đức Thắng (SN 1996), cùng là sinh viên Khoa Cơ khí – tin học, Trường Trung cấp nghề Đắk Nông đang thực tập tại một cửa hàng điện tử gần Công trình thủy lợi thị xã Gia Nghĩa thì nghe tiếng kêu cứu. Ngay lập tức, 2 sinh viên chạy ra khu vực đập nước thì phát hiện có 3 người đang bị đuối nước. Hai sinh viên vội cởi quần dài vứt trên bờ rồi lao xuống hồ cứu người. Sau khi lần lượt đưa được 3 nạn nhân lên bờ thì 2 sinh viên phát hiện có 2 người ôm toàn bộ đồ đạc của họ và các nạn nhân vụ đuối nước chạy lên xe máy. Thấy vậy, 2 sinh liền đuổi theo nhưng không kịp, 2 đối tượng đã tẩu thoát.

Theo anh Hiệp, trong quần áo của 2 người có 2 chiếc điện thoại trị giá khoảng 10 triệu đồng cùng toàn bộ tiền và giấy tờ tùy thân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Dương Phong