TPHCM:

Trộm liều lĩnh thủ bình hơi cay vào nhà trọ lấy một lúc 3 xe máy

(Dân trí) - Ba thanh niên cầm bình xịt hơi cay đột nhập vào nhà trọ ở huyện Bình Chánh (TPHCM) lựa những chiếc xe có giá trị và trộm một lúc 3 xe máy.

Ngày 20/4, Công an xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TPHCM) đang lập hồ sơ vụ trộm đột nhập vào nhà trọ trên địa bàn lấy đi 3 xe máy.

Trộm liều lĩnh thủ bình hơi cay vào nhà trọ lấy một lúc 3 xe máy

Trước đó vào khoảng 4h ngày 15/4, 3 thanh niên khoảng 25 tuổi đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm lẻn vào nhà trọ trên đường số 1 (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) trộm 1 xe máy hiệu Vario, 1 xe hiệu Exciter và 1 xe máy hiệu Wave. Cả 3 xe máy đều là của những người thuê trọ.

Theo clip từ camera an ninh ghi lại, các đối tượng thủ sẵn trên tay bình xịt hơi cay đột nhập vào nhà trọ 2 tầng.

Trộm liều lĩnh thủ bình hơi cay vào nhà trọ lấy một lúc 3 xe máy - 1

Tên trộm thủ sẵn bình xịt hơi cay (khoanh tròn đỏ) trên tay để chống trả nếu bị phát hiện (Ảnh cắt từ clip).

Tại khu vực để xe máy của người thuê trọ, 3 thanh niên vừa cảnh giác quan sát vừa lựa những xe có giá trị; lần lượt phá khóa và dắt 3 xe máy ra ngoài.

Anh N.H.K.D. (30 tuổi, nạn nhân mất xe) cho biết, sáng 15/4, hai vợ chồng anh xuống lấy xe đi làm thì hoảng hốt phát hiện xe đã "không cánh mà bay". Qua kiểm tra camera, anh D. mới biết chiếc xe anh mới mua gần 45 triệu đồng và xe máy của vợ đã bị trộm lấy đi.

Trộm liều lĩnh thủ bình hơi cay vào nhà trọ lấy một lúc 3 xe máy - 2
Hai tên trộm "hợp sức" bẻ khóa cổ xe máy của vợ chồng anh D. (Ảnh cắt từ clip).

Ngoài ra, kẻ trộm còn lấy đi xe máy của một người thuê trọ khác. "Một người phụ nữ đi ra ngoài và quên không khóa cửa nên hai thanh niên lẻn vào lấy 3 xe máy", anh D. cho hay.

Từ tin báo của các nạn nhân, Công an xã Tân Nhựt đã có mặt thu thập dữ liệu, lấy lời khai, lập biên bản và bàn giao hồ sơ cho Công an huyện Bình Chánh điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần khóa cửa chắc chắn khi rời khỏi nhà, giữ mối quan hệ với hàng xóm xung quanh và chủ nhà trọ để nhờ trông coi hộ tài sản khi vắng nhà; các chủ nhà trọ nên thiết kế cửa rào của dãy nhà trọ, hạn chế lối đi chung với khu vực ngoài, lắp đặt camera quan sát để đảm bảo an ninh trật tự.

Bài liên quan
Đang được quan tâm