TPHCM

Băng "trộm xe máy trong 5 giây" sa lưới

(Dân trí) - Tuấn cùng đồng bọn chỉ trộm xe máy loại đắt tiền, gây án trong khoảng 5 giây và luôn thủ hung khí trong người để chống trả.

Ngày 28/1, Công an quận Tân Bình (TPHCM) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt băng chuyên trộm xe máy loại đắt tiền ở nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Băng trộm xe máy trong 5 giây sa lưới

Cầm đầu băng nhóm này là Trần Minh Tuấn, 21 tuổi, ngụ TP Thủ Đức. Đàn em của Tuấn là Nguyễn Chí Nguyện (19 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) và Vũ Đình Quý (20 tuổi, quê Đồng Nai). Tất cả đều nghiện ma túy.

Băng
Đối tượng Tuấn (giữa) cùng đàn em

Theo công an, băng của Tuấn chuyên trộm các xe máy đắt tiền và luôn thủ hung khí trong người mỗi khi đi gây án. Do băng của Tuấn liên quan đến các băng nhóm tiêu thụ xe gian ở nhiều tỉnh thành nên Công an quận Tân Bình phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự lên chuyên án triệt phá.

Sáng 23/1, nhóm của Tuấn phát hiện xe SH Mode dựng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường Bến Thành, quận 1) không người trông coi nên tiếp cận bẻ khóa trong vòng vài giây.

Băng
Băng của Tuấn nhắm đến các xe máy đắt tiền để bẻ khóa

Trộm được chiếc xe, Tuấn liên hệ bán cho một người đàn ông ở quận Bình Thạnh với giá 14 triệu đồng. Sau đó, Nguyện và Quý đi giao xe, còn Tuấn tiếp tục đi tìm "con mồi".

Đi đến đường Tân Hương (quận Tân Phú), Tuấn thấy chiếc Honda Sonic có thể bẻ khóa nên gọi cho Nguyện và Quý đến hỗ trợ. Sau khi lấy được chiếc xe trong nháy mắt, băng của Tuấn thay biển số giả và hẹn bán cho người mua ở quận Gò Vấp.

Khi Nguyện và Quý vừa bán chiếc xe thì bị cảnh sát khống chế, bắt giữ. Đồng thời, cơ quan công an cũng bắt giữ đối tượng Tuấn ở phường 15, quận Tân Bình. Qua khám xét, công an thu giữ 12 xe máy, nhiều dụng cụ phá khóa, hung khí.

Băng
Tang vật vụ án

Một cán bộ cho biết, Nguyện là đối tượng trực tiếp bẻ khóa, Tuấn làm vai trò cản địa, cảnh giới. Đối với các xe trộm cắp được, các đối tượng này sẽ tháo định vị để tránh bị phát hiện địa điểm.

Sau khi trộm được xe, băng của Tuấn sẽ liên hệ ngay với người tiêu thụ để bán. Cụ thể, Nguyện và Quý đem xe gửi ở các bãi xe mà các bên đã hẹn sẵn. Sau khi nhận tiền ở bên ngoài, cả 2 đưa thẻ xe cho bên mua để vào lấy xe.

Ngoài ra, băng của Tuấn luôn thủ dao, bình hơi cay trong người để chống trả nếu bị truy đuổi. 

Vụ án đang được công an mở rộng điều tra.

Bài liên quan
Đang được quan tâm