1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đắk Lắk:

Triệt phá đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng trong đường dây số đề cẩn thận lựa chọn những địa điểm kín đáo, kiên cố, có lắp camera để giao dịch gần một tỷ đồng mỗi ngày.

Ngày 26/9, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa triệt phá một đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn và tiến hành tạm giữ hình sự 15 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Triệt phá đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn - 1

Các "con bạc" tại cơ quan công an (Ảnh: Nguyễn Đức).

Trước đó, ngày 17/9, đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đã đồng loạt triệt phá 9 địa điểm ghi số đề trên địa bàn.

Tại hiện trường của những địa điểm này, cơ quan chức năng thu giữ gần 300 triệu đồng tiền mặt, 28 chiếc điện thoại di động, 2 chiếc xe ô tô cùng nhiều phơi đề, sổ sách... Đồng thời, tiến hành đưa 36 đối tượng có liên quan về trụ sở để làm rõ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, nhóm ghi số đề do Trần Thị Thắm (47 tuổi) và Huỳnh Xuân Phong (59 tuổi, cùng ngụ TP Buôn Ma Thuột) cầm đầu.

Đường dây số đề hoạt động rất tinh vi từ đầu năm nay. Các con bạc trên địa bàn không gặp trực tiếp mà gửi qua tin nhắn qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Sau khi gom số đề của các con bạc, Phong sẽ dùng điện thoại chuyển hết phơi đề cho một người phụ nữ tên Hiền, ngụ tỉnh Bình Định.

Đến cuối ngày, căn cứ vào kết quả xổ số để tính thắng thua với các con bạc. Khi có kết quả, các đối tượng sẽ chọn những ngôi nhà kiên cố, có lắp camera, cử người cảnh giới để giao dịch tiền bạc. Trung bình mỗi ngày đường dây số đề này giao dịch gần một tỷ đồng. 

Mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột cử tổ công tác tới Bình Định để xác minh và di lý đối tượng Trần Thị Út Hiền (31 tuổi, ngụ thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) về TP Buôn Ma Thuột để phục vụ điều tra.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng, làm rõ.