Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong

(Dân trí) - HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của một người liên quan được cho là một trong những chủ sở hữu quán karaoke số 68, nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng khiến 13 người tử vong.

Sáng nay, 8/1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy” xảy ra ngày 1/11/2016 tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 13 người tử vong.

Người nhà các nạn nhân tại phiên xử sáng 8/1.
Người nhà các nạn nhân tại phiên xử sáng 8/1.

Tiến hành phần thủ tục, HĐXX xác định, một số người được xác định tư cách tham gia tố tụng dù đã được triệu tập nhưng vắng mặt. Một số người dù chưa nhận được giấy triệu tập vẫn có mặt đầy đủ.

Các luật sư của bị cáo Nguyễn Diệu Linh và Hoàng Văn Tuấn vắng mặt nhưng chỉ có luật sư của bị cáo Linh có đơn xin hoãn phiên tòa. Trả lời HĐXX, hai bị cáo Linh và Tuấn cũng có ý kiến xin hoãn phiên tòa để luật sư có thể tham dự, bào chữa cho bản thân.

Đại diện Viện KSND TP Hà Nội cũng có ý đề xuất hoãn phiên tòa.

Trong phần ý kiến của mình, các luật sư của nhóm người bị hại đề nghị HĐXX triệu tập thêm những người liên quan khác tham dự phiên tòa để làm rõ một số tình tiết. Ngoài ra, cần phải xác định tư cách tham gia tố tụng và triệu tập một số cá nhân tổ chức khác như UBND quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát PCCC số 3… tham gia vụ án để đảm bảo tính khách quan, toàn diện, đúng pháp luật.

Đặc biệt, các luật sư cũng đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung do qua quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án, luật sư nhận thấy những chứng cứ phản ánh có những đồng phạm khác chưa bị truy tố.

Sau khi hội ý, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của một người liên quan có tên Nguyễn H. L.. Theo đó, trong hồ sơ vụ án có những tài liệu phản ánh người này là một trong những chủ sở hữu quán karaoke số 68, đồng thời là người trực tiếp thuê thợ thi công phần cách âm của quán.

Tiến Nguyên

Tin liên quan
Đang được quan tâm