Hà Nội: Khởi tố vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong

(Dân trí) - Cơ quan điều tra khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy).

Ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ hỏa hoạn khiến 13 người tử vong tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) chiều 1/11.

Cơ quan điều tra khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Hà Nội: Khởi tố vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong - 1
Lãnh đạo UBND TP Hà Nội và lãnh đạo Cảnh sát PCCC Hà Nội thăm hỏi, động viên 2 chiến sĩ bị thương trong quá trình chữa cháy.
Lãnh đạo UBND TP Hà Nội và lãnh đạo Cảnh sát PCCC Hà Nội thăm hỏi, động viên 2 chiến sĩ bị thương trong quá trình chữa cháy.

Trước đó, khoảng 13h50 ngày 1/11, lửa bùng lên từ quán karaoke tại 68 Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) rồi lan sang mặt trước 3 ngôi nhà bên cạnh. Đây là khu vực có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke và nhà hàng.

Hàng trăm lính cứu hỏa cùng các xe chuyên dụng, xe thang, xe cứu thương đến hiện trường dập lửa. Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải và Giám đốc CATP Đoàn Duy Khương trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng dập lửa và cứu nạn.

Sau nhiều nỗ lực, khoảng gần 19h, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Đến cuối ngày 1/11, cơ quan chức năng xác định, đã có 13 người tử vong trong vụ cháy.

Hai chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương trong quá trình tham gia chữa cháy, trong đó có 1 chiến sĩ bị đứt gân chân. Sáng 2/11, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và lãnh đạo Cảnh sát PCCC Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viện hai chiến sĩ bị thương.

Điều 240. Tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy

1. Người nào vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến tám năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười hai năm.

4. Phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Tiến Nguyên

Tin liên quan
Đang được quan tâm