TPHCM:

Thực hư thông tin "nhân viên lấy mẫu test nhanh" gây mê để trộm tài sản

(Dân trí) - Một gia đình ở TPHCM bị 3 nhân viên mặc đồ bảo hộ, test nhanh bằng cách ngoáy mũi rồi mê man, mất tài sản - thông tin lan truyền trên mạng đã được cơ quan công an xác nhận là không chính xác.

Ngày 22/10, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình tin nhắn có nội dung cảnh báo một hình thức lừa đảo, mạo danh nhân viên y tế tới nhà test nhanh Covid-19, đánh thuốc mê nạn nhân rồi trộm cắp tài sản ở TPHCM.

Hình ảnh tin nhắn thể hiện người viết có tên "Võ Thị Hạnh Phúc", cảnh báo: 

Thực hư thông tin

Nội dung tin nhắn vụ việc lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

"Nhà bạn con ở CMT8 tối qua có 3 người mặc bảo hộ xuống nói test nhanh do công ty của chị của bạn con có người dương tính. Mọi thông tin đều chính xác luôn, cho nên nhà cho vào ngồi ngoáy mũi kết quả là mê man tới giờ này luôn. Camera chịu thua vì họ mặc bảo hộ. Mới báo công an sáng nay. Dạ mất sạch".

Chủ tài khoản cảnh báo đây là một hình thức lừa để lấy trộm đồ ở TPHCM.

Hình ảnh tin nhắn cảnh báo nói trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người lo lắng. 

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện lãnh đạo Công an quận 3 và Công an quận 10 (hai đơn vị quản lý địa bàn tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám) khẳng định nơi đây không xảy ra sự việc như thông tin lan truyền trên mạng. 

"Thông tin này không chính xác. Đơn vị đã có báo cáo nội dung sự việc lên Công an TPHCM để có hướng xử lý" - đại diện Công an quận 3 cho hay.