Cần Thơ:

Tạm giữ nghi phạm gây mê cướp tài sản trên xe khách

(Dân trí) - Bằng thủ đoạn mua nước ngọt rồi pha thuốc mê vào, sau đó lên những chuyến xe khách, tìm phụ nữ đeo nhiều vòng vàng làm quen và mời nước. Khi nạn nhân bị mê thuốc thì ra tay trộm tài sản.

 Tạm giữ nghi phạm gây mê cướp tài sản trên xe khách - 1

Đối tượng Hòa tại cơ quan công an

 Chiều 26/9, thông tin từ Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đang tạm giữ nghi phạm Nguyễn Hòa (59 tuổi), ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, để làm rõ hành vi gây mê, cướp tài sản trên xe khách.

Thời điểm khoảng 13h ngày 25/9, Công an quận Cái Răng tiếp nhận thông tin từ tài xế xe ô tô khách chạy tuyến Cà Mau - Bến Tre rằng trên xe  có người khách nam có hành vi sử dụng thuốc gây mê để lấy tài sản khách trên xe.

Lúc đó, Hòa đã thực hiện xong hành vi chuốc thuốc mê một phụ nữ (60 tuổi) đang di chuyển cùng chuyến xe khách này.  Qua đó, Hòa đã lấy của người phụ nữ này 1 sợi dây chuyền vàng 18k có trọng lượng khoảng 5 chỉ.

Tại cơ quan Công an, Hòa khai nhận: Do không có tiền trả nợ nên  nảy sinh ý định sử dụng thuốc gây mê pha vào nước uống để lấy tài sản của khách trên các chuyến xe khách liên tỉnh.

Thủ đoạn của Hòa là mua vé xe khách giường nằm trên các tuyến xe liên tỉnh. Sau đó, quan sát các nạn nhân trên xe có đeo nhiều nữ trang thì tìm cách tiếp cận làm quen và mời uống nước có pha sẵn thuốc mê. Khi thấy nạn nhân bị mê Hòa tìm cách lột toàn bộ nữ trang nạn nhân đeo trên người rồi xuống xe để tẩu thoát.