TPHCM:

Thợ hồ giết chủ nhà cướp tài sản

(Dân trí) - Ngày 21/4, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Đức Chung (sinh năm 1994, ngụ huyện Hóc Môn) 20 năm tù về tội giết người và 5 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt mà bị cáo Chung phải chấp hành là 25 năm tù.

Theo cáo trạng, ngày 20/3/2013, anh Trần Tất Dũng nhận thầu xây dựng nhà cho anh Lê Thanh Hải tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi. Trong thời gian xây dựng nhà, anh Dũng nhận Chung vào làm phụ hồ, cho Chung ăn cơm tối và ngủ tại công trình để trông coi vật tư.

Tối 14/4, anh Hải và anh Dũng đi nhậu về mang cơm cho Chung ăn tối. Chung ngồi chơi game đến 22h thì đi ngủ. Một lúc sau có 2 thanh niên đến gặp anh Hải hỏi mượn dao nhưng anh Hải không cho. Hai người này chửi nhau với anh Hải rồi bỏ đi.

Bị cáo Chung lãnh 25 năm tù
Bị cáo Chung lãnh 25 năm tù

Anh Hải quay vào công trình chửi Chung vì Chung không bênh vực anh Hải lúc cãi nhau. Bị anh Hải xúc phạm, Chung tức giận lao vào đánh anh Hải nhưng bị anh Hải dùng gạch đánh vào đầu gây thương tích nhẹ. Chung nhìn thấy trên bờ tường căn nhà có để 1 cây búa liền cầm lấy đánh 3, 4 cái vào mặt và người anh Hải đến khi búa gãy cán.

Anh Hải đánh vào mặt và người Chung làm Chung té ngã xuống đất. Lúc này, Chung nhìn thấy cây xà beng đang dựng gần đó liền cầm lấy. Khi anh Hải tiếp tục lao vào đánh Chung, Chung cầm cây xà beng đánh liên tiếp vào đầu anh Hải đến khi anh Hải té ngã xuống nền nhà. Chung vứt cây xà beng xuống đất rồi đi ra gốc cây gần công trình ngồi.

Đến 2h sáng 15/4, Chung trở vào nhà và phát hiện anh Hải đã chết. Hoảng sợ, Chung thu gom quần áo của mình và lấy laptop, điện thoại, dây chuyền vàng, ví tiền, xe máy... của anh Hải bỏ trốn. Sau đó, Chung cầm xe máy và điện thoại được 21 triệu bắt xe ra Hà Nội.

Trong thời gian bỏ trốn, Chung gọi điện thoại cho chị ruột kể lại sự việc thì được chị khuyên ra đầu thú. Sau đó, Chung trốn về Đà Nẵng rồi xuất cảnh trái phép sang Lào làm thuê. Trong thời gian trốn tại Lào, Chung ăn năn về việc giết anh Hải và muốn hưởng sự khoan hồng của pháp luật nên đến ngày10/5/2015, Chung về Việt Nam đến đồn biên phòng cửa khẩu Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) đầu thú.

Xuân Duy

Thợ hồ giết chủ nhà cướp tài sản - 2
Đang được quan tâm