Thứ sáu, 09/08/2019 - 11:11

Long An

Thiếu niên lĩnh án 9 năm tù vì giết người rồi lên facebook khoe

Dân trí

Do mâu thuẫn từ trước, Phát (15 tuổi) hẹn Tiến ra bãi đất trống để nói chuyện. Tại đây, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, Phát dùng dao đâm nhiều nhát khiến Tiến gục tại chỗ. Sau khi gây án, Phát lên Facebook thản nhiên thông báo sự việc.

Thiếu niên lĩnh án 9 năm tù vì giết người rồi lên facebook khoe - 1
Phát lĩnh án 9 năm tù về tội giết người khi đang tuổi vị thành niên.

Vừa qua, TAND tỉnh Long An đã đưa vụ án "Giết người" xảy ra trên địa bàn ngày 7/1/2019. Bị cáo Nguyễn Thanh Phát (15 tuổi, ngụ phường 2, TP.Tân An) bị tuyên phạt 9 năm tù về tội "Giết người" do phạm tội khi còn tuổi vị thành niên.

Theo hồ sơ vụ việc, vào ngày 7/01/2019, anh Trần Kim Tiến (18 tuổi, ngụ xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường) có hẹn Trịnh Hoàng Giang và Nguyễn Thanh Sang đi uống cà phê tại TP Tân An. Trong lúc nói chuyện, Tiến, Giang, Sang nói về Phát vì trước đó Phát lên mạng dạy đời Tiến. Bức xúc vì sự việc, Tiến nói sẽ tìm Phát để đánh dằn mặt.

Khoảng 19h, Phát và 2 người bạn đang uống cà phê thì Giang đến uống cà phê chung. Khi Giang hỏi có mâu Thuẫn gì với Phát không thì Tiến nói không có mâu thuẫn gì. Lúc này, mọi người đi mua bánh, Phát lấy xe chạy thẳng về nhà lấy 1 con dao nhọn giấu trong người rồi quay lại uống cà phê tiếp.

Khoảng 21h, khi cả nhóm đi về, Phát cũng được Phước chở về. Khi đi về tới đường D5, Khu dân cư IDICO, phường 6, TP. Tân An. Thấy Tiến đang ngồi uống nước ở đó, Phát kêu Phước dùng xe lại để gặp Tiến nói chuyện. Khi nói chuyện một lúc, hai bên xảy ra mâu thuẫn, Phát rút dao từ trong túi đâm liên tiếp vào vai, lưng, hông của anh Tiến.

Bị đâm bất ngờ, anh Tiến gục tại chỗ, máu chảy nhiều. Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương thấu ngực gây thủng, rách phổi, đứt động mạch, Tiến tử vong. Sau khi gây án xong, Phát về nhà đăng thông tin mới đâm Tiến lên facebook để thông báo. Đồng thời, cho biết hành vi của mình có thể lĩnh án 10 năm tù.

Sau khi xem xét các các tình tiết có trong vụ án cũng như quá trình xét xử tại phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Long An đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phát mức án 9 năm tù về tội “Giết người”. Phát buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 190 triệu đồng.

Xuân Hinh