TPHCM:

Thanh niên thủ súng ngắn đi bán ma túy cho con nghiện

(Dân trí) - Huỳnh Tấn Anh bị công an bắt quả tang khi mang ma túy đi bán cho con nghiện. Thời điểm bị bắt, trong người đối tượng này còn có 1 khẩu súng rulo cùng 5 viên đạn trong ổ đạn.

Ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Phú Nhuận (TPHCM) cho biết đang tạm giữ Huỳnh Tấn Anh (sinh năm 1993, ngụ quận 1) và Nguyễn Ngọc Bình (sinh năm 1980, ngụ quận 11) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Thanh niên thủ súng ngắn đi bán ma túy cho con nghiện - 1
Đối tượng Huỳnh Tấn Anh cùng với khẩu súng rulo

Trước đó, chiều 9/9, Công an quận Phú Nhuận tuần tra, phát hiện đối tượng Tấn Anh đang đi bộ trên đường Trần Kế Xương (phường 7, quận Phú Nhuận) có biểu hiện nghi vấn nên tiếp cận, khống chế và đưa về trụ sở để làm việc.

Tại đây, công an phát hiện trong túi xách của Tấn Anh có 2 gói nylon hàn kín chứa 5 gói nylon nhỏ đựng tinh thể không màu. Kết quả giám định, số tinh thể này đều là ma túy, có trọng lượng gần 24 gram.

Đối tượng Tấn Anh khai nhận, số ma túy được mua từ một đối tượng quen biết và đang trên đường đi bán lẻ lại cho con nghiện để kiếm lời thì bị bắt quả tang. Ngoài địa bàn quận Phú Nhuận, đối tượng này còn bán ma túy cho các con nghiện ở một số quận khác.

Thanh niên thủ súng ngắn đi bán ma túy cho con nghiện - 2
Số ma túy thu giữ trên người đối tượng Tấn Anh

Thời điểm bị bắt, Huỳnh Tấn Anh thủ 1 khẩu súng rulo cùng 5 viên đạn trong ổ đạn. Về khẩu súng này, Tấn Anh khai trộm từ người bạn, không biết súng thật hay giả và mang theo trong người để phòng thân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Huỳnh Tấn Anh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Riêng hành vi cất giữ súng của đối tượng này, cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định để có biện pháp xử lý.

Thanh niên thủ súng ngắn đi bán ma túy cho con nghiện - 3
Đối tượng Nguyễn Ngọc Bình cùng với tang vật

Trước đó vào ngày 10/8, Cong an quận Phú Nhuận bắt quả tang đối tượng Nguyễn Ngọc Bình đang chuẩn bị bán ma túy cho con nghiện trước căn nhà trên đường Phan Đình Phùng, phường 17, quận Phú Nhuận.

Tang vật thu giữ là 7 gói nylon chứa tinh thể không màu. Đối tượng Bình khai đó là đều ma túy tổng hợp. Số ma túy này, Bình mua về sử dụng và mang đi bán để kiếm lời.