1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Quảng Trị:

Tăng cường lực lượng kiểm soát vùng biên để phòng chống pháo nổ dịp Tết

(Dân trí) - Dịp Tết Nguyên đán năm nay, hàng trăm cán bộ chiến sĩ biên phòng, công an, lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã được tăng cường đến vùng biên tỉnh Quảng Trị để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống pháo nổ dịp Tết.

Ngày 15/2, tại thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), lực lượng chức năng đã ra quân phòng chống các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2018. Vùng biên huyện Hướng Hóa được xem là “điểm nóng” về buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo lậu trái phép.

Lực lượng chức năng diễu hành tại thị trấn vùng biên Lao Bảo, huyện Hướng Hóa
Lực lượng chức năng diễu hành tại thị trấn vùng biên Lao Bảo, huyện Hướng Hóa

Theo đó, lực lượng được huy động tham gia là 250 người, gồm Công an, Biên phòng, dân quân tự vệ… đã diễu hành dọc các tuyến đường trung tâm của thị trấn Lao Bảo và Quốc lộ 9. Ngoài lực lượng được huy động tại chỗ, 30 cán bộ, chiến sĩ CSCĐ của Công an tỉnh Quảng Trị đã được tăng cường để làm công tác bảo vệ đêm 30 Tết, đặc biệt là thời khắc đón giao thừa năm mới Mậu Tuất 2018.

Lực lượng CSCĐ cũng được tăng cường lên biên giới dịp giao thừa
Lực lượng CSCĐ cũng được tăng cường lên biên giới dịp giao thừa

Việc hàng trăm cán bộ, chiến sĩ được huy động để đảm bảo tình hình an ninh dịp Tết do thời gian qua, tình hình mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép và các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Sau khi diễu hành, lực lượng chức năng đã chia làm 20 tổ, trong đó 10 tổ đảm nhận nhiệm vụ tuần tra và 10 tổ mật phục ở những địa bàn trọng điểm thường xuyên xảy ra việc mất an ninh trật tự.

Theo Công an huyện Hướng Hóa, từ 12/2017 đến nay, qua triển khai công tác phối hợp tuần tra kiểm soát, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 16 vụ/21 đối tượng, thu giữ 163kg thuốc nổ, 764,1kg pháo các loại.

Đ. Đức