Đồng Nai

Tạm giữ 2 người tấn công cảnh sát giao thông

(Dân trí) - CSGT yêu cầu ký vào biên bản vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe gắn máy thì Trạng nhặt đá tấn công khiến một CSGT bị thương. Lúc này, một CSGT khác đến hỗ trợ đồng đội khống chế Trạng thì bị một thanh niên lao vào tấn công.

Ngày 20/8, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Trạng (22 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) và Hà Văn Nghĩa (25 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 19/8, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Long Thành tổ chức tuần tra ở khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành. Lúc này, lực lượng CSGT phát hiện Trạng điều khiển xe máy BKS 94K1-902.02 có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, công an xác định Trạng đã vi phạm khi nồng độ cồn vượt mức cho phép nên tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Khi CSGT yêu cầu Trạng ký vào biên bản vi phạm thì người này không chấp hành. Sau đó, Trạng giật chìa khóa xe và nhặt đá chẻ ở gần đó tấn công khiến CSGT Nguyễn Thanh Tú (cán bộ tổ công tác) bị thương.

Lúc này, CSGT Nguyễn Cao Cường (cũng là thành viên tổ công tác) chạy vào hỗ trợ để khống chế Trạng thì bị Hà Văn Nghĩa (là người không liên quan đến vụ việc và không quen biết Trạng) tấn công lại.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng CSGT trong tổ tuần tra cùng với sự hỗ trợ của người dân đã khống chế đưa Trạng và Nghĩa về trụ sở công an làm việc.

Qua xác minh bước đầu xác định, hành vi của Trạng và Nghĩa có dấu hiệu chống người thi hành công vụ nên đã tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Hiện cơ quan điều tra cũng đang phối hợp với Viện KSND huyện Long Thành để tiếp tục làm rõ hành vi của các đối tượng này.

Vĩnh Thủy