TPHCM

Tài xế xe công nghệ bị tài xế xe ôm cầm khúc gỗ đuổi đánh

(Dân trí) - Đón khách đặt qua ứng dụng ở khu vực ngã tư An Sương (quận 12, TPHCM), nam tài xế xe ôm công nghệ bị 2 tài xế xe ôm truyền thống cầm khúc gỗ đuổi đánh, phải bỏ chạy.

Chiều ngày 5/1, Công an phường Trung Mỹ Tây (quận 12, TPHCM) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 tài xế xe ôm truyền thống về hành vi gây mất an ninh trật tự.

Theo công an, 2 tài xế xe ôm này đã có hành vi cầm khúc củi tấn công anh Đỗ Viết Tài (30 tuổi, tài xế Gojek) trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 2/1.

Tài xế xe công nghệ bị tài xế xe ôm cầm khúc gỗ đuổi đánh - 1
Hai tài xế xe ôm cầm khúc gỗ đuổi đánh anh Tài. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, vào khoảng 17h20 cùng ngày, anh Tài đến khu vực ngã tư An Sương (quận 12) để đón khách đặt xe qua app. Lúc này, 2 người chạy xe ôm truyền thống yêu cầu anh Tài đi chỗ khác và không được đón khách.

Trong lúc anh Tài giải thích là chỉ đón khách đặt qua app thì bị những người này cầm khúc gỗ đuổi đánh và phải bỏ chạy thục mạng.

Vào cuộc điều tra, Công an phường Trung Mỹ Tây đã mời anh Tài và 2 tài xế xe ôm truyền thống lên làm việc. Tại đây, 2 tài xế xe ôm đã nhận sai và xin lỗi anh Tài.

Bước đầu, công an xác định nguyên nhân là do 2 tài xế xe ôm cho rằng anh Tài đã tranh giành khách nên mới dẫn đến vụ việc trên.

Hai tài xế xe ôm bị công an nhắc nhở, cảnh cáo và xử phạt hành chính về hành vi gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.