1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Đắk Lắk

Tài xế sử dụng ma túy chở theo 2 tạ pháo đi tiêu thụ

(Dân trí) - Phát hiện chiếc xe ô tô 7 chỗ có nhiều nghi vấn, lực lượng CSGT đã yêu cầu dừng xe kiểm tra và thấy trên xe có trên 200kg pháo lậu đang được mang về tỉnh Đồng Nai tiêu thụ.

Ngày 19/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ và bàn giao đối tượng Phạm Viết Văn (27 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra mở rộng.

Tài xế sử dụng ma túy chở theo 2 tạ pháo đi tiêu thụ - 1
Hơn 2 tạ pháo được giấu trên xe ô tô

Trước đó, khoảng 5h sáng cùng ngày, trong lúc tuần tra giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua phường Bình Tân (thị xã Buôn Hồ), một tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện chiếc xe ô tô 7 chỗ mang BKS 72L-0947 lưu thông hướng Gia Lai - TP.HCM có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu yêu cầu kiểm tra.

Ngay khi chiếc xe dừng lại, có 2 thanh niên trên xe đã bung cửa sau xe bỏ chạy thì tổ công tác đuổi theo. Lúc này, các đối tượng này đã nhanh chóng chạy vào lô rẫy cà phê và tẩu thoát.

Tiến hành kiểm tra chiếc xe ô tô 7 chỗ còn lại tài xế là Phạm Viết Văn, trên xe có nhiều bao tải, thùng giấy được cất giấu dưới gầm ghế, sau cốp xe. Bên trong có chứa 104 hộp pháo và 40 cây pháo hoa dài với tổng trọng lượng trên 200kg.

Cơ quan chức năng xác định đối tượng Văn sử dụng chiếc xe có biển số giả, giấy phép lái xe giả và tài xế dương tính với ma túy.

Bước đầu tại cơ quan công an Văn khai nhận, 2 người bỏ chạy có người tên Cảnh (ngụ TP Biên Hòa) và người còn lại tên Hùng (ngụ tỉnh Bình Dương). Vào sáng 17/9, cả 3 đối tượng điều khiển xe ô tô từ tỉnh Đồng Nai đến cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) để mua pháo về lại tỉnh Đồng Nai bán kiếm lời. Đối tượng Văn cho rằng do buồn ngủ nên đã sử dụng ma túy để chạy xe vào ban đêm.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Thúy Diễm