Bình Định:

Sắp xét xử vụ cầm dao dọa giết phóng viên

(Dân trí) - Ông Bình được xác định là người cầm dao dọa giết một phóng viên khi chụp hình xe tải chở đất có dấu hiệu quá tải trên 1 tuyến đường ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khởi tố đối tượng cầm dao dọa chém phóng viên

Ngày 23/8, TAND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã gửi giấy triệu tập bị hại để tham gia phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Bình (SN 1978, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) về tội “Đe dọa giết người”, theo khoản 1, Điều 133, Bộ Luật Hình sự.

Ông Bình cầm dao dọa giết phóng viên Dũ Tuấn.
Ông Bình cầm dao dọa giết phóng viên Dũ Tuấn.

Theo đó, TAND TP Quy Nhơn sẽ mở phiên tòa hình xử sơ thẩm đầu tiên vào sáng ngày 28/8 để xét xử Bình về tội danh trên.

Như Dân trí đã thông tin, sau khi người dân địa phương phản ánh nhiều xe ben chở quá tải, chạy ẩu, rơi vãi đất trên đường gây bức xúc dư luận tại đường Nguyễn Diêu (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn), khoảng 8h30 ngày 22/3, phóng viên Dương Dũ Tuấn (Báo Nông thôn ngày nay) cùng phóng viên Ngọc Oai (Báo Sài Gòn Giải Phóng) đến hiện trường tìm hiểu.

Tuy nhiên, khi 2 phóng viên dùng máy ảnh ghi lại hình ảnh xe tải chở đất có dấu hiệu quá tải, tung bụi mù mịt thì bất ngờ bị ông Bình điều khiển ô tô BS 77A - 057.38 chặn lại giữa đường và dùng dao dọa chém phóng viên Dũ Tuấn. Hành vi của ông Bình được phóng viên Ngọc Oai dùng điện thoại ghi lại.

Sau khi vụ việc xảy ra, 2 phóng viên đã trình báo với cơ quan công an phường Nhơn Bình. Qua làm việc với cơ quan công an, ông Bình thừa nhận mình là người quản lý các xe chở đất cho một doanh nghiệp nhận thầu chở đất san lấp nền cho một dự án cuối đường Nguyễn Diêu.

Doãn Công

Đang được quan tâm