Thứ hai, 16/04/2018 - 15:31

Bình Định:

Khởi tố đối tượng cầm dao dọa chém phóng viên

Dân trí

Chiều 16/4, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Bình (SN 1978, quê tỉnh Ninh Bình) về hành vi đe dọa giết người.

Phóng viên tác nghiệp bị thanh niên chặn xe cầm dao dọa chém

Hội Nhà báo tỉnh Bình Định đề nghị xử nghiêm vụ phóng viên bị dọa chém

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo gấp vụ phóng viên bị dọa giết

Người bị đe dọa là anh Dương Dũ Tuấn, phóng viên Báo Nông thôn ngày nay thường trú tại Bình Định.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi người dân địa phương phản ánh nhiều xe ben chở quá tải, chạy ẩu, rơi vãi đất trên đường gây bức xúc dư luận tại đường Nguyễn Diêu (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định), khoảng 8h30’ ngày 22/3, anh Dương Dũ Tuấn cùng một phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng đến hiện trường tác nghiệp.

Bị can Nguyễn Văn Bình (SN 1978, quê tỉnh Ninh Bình) làm việc tại cơ quan chức năng.
Bị can Nguyễn Văn Bình (SN 1978, quê tỉnh Ninh Bình) làm việc tại cơ quan chức năng.

Sau khi ghi hình xe ben chở quá tải, bụi tung mù mịt, anh Tuấn cùng đồng nghiệp quay về. Tuy nhiên, khi rời hiện trường được một đoạn, anh Tuấn bị đối tượng Nguyễn Văn Bình cầm dao chặn giữa đường. Sau đó, Bình xông lại đánh anh Tuấn rồi cầm dao lăm lăm dọa giết anh Tuấn và yêu cầu xóa hình ảnh về việc đoàn xe chạy quá tải.

Qua làm việc tại cơ quan chức năng, đối tượng Nguyễn Văn Bình là người quản lý cho đoàn xe ben của Công ty TNHH Xuân Phát (trụ sở TP Quy Nhơn, Bình Định), do bà Nguyễn Thị Xuân (đồng hương với Bình) làm giám đốc. Thời điểm xảy ra vụ việc, đoàn xe ben của Công ty TNHH Xuân Phát đang chở đất cho một công trình tại phường Nhơn Bình với nhiều dấu hiệu quá tải.

Liên quan đến vụ việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cũng đã chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lý. Ngay sau đó, giám đốc công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Công an TP Quy Nhơn vào cuộc điều tra, nếu có dấu hiệu hình sự thì phải xử lý nghiêm theo quy định.

PV Dương Dũ Tuấn bị đối tượng Bình cầm dao dọa chém, giết.
PV Dương Dũ Tuấn bị đối tượng Bình cầm dao dọa chém, giết.

“Việc này không thể cho qua, phải xử lý đến nơi đến chốn, đúng người đúng tội. Nếu cấu thành tội phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm, không thể chấp nhận việc đe dọa tính mạng phóng viên trong lúc tác nghiệp như vậy”, ông Dũng khẳng định.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào lúc 8h30’ sáng 22/3, khi đang tác nghiệp ghi hình xe tải chở đất có có dấu hiệu quá tải tại cuối đường Nguyễn Diêu (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) cùng một đồng nghiệp khác, PV Dũ Tuấn đã bị đối tượng Nguyễn Văn Bình (SN 1978, trú tỉnh Ninh Bình), nhân viên quản lý xe của một công ty đang thi công san lấp mặt bằng một khu dân cư trên địa bàn phường Nhơn Bình, đánh vào mặt, dùng dao uy hiếp, dọa giết.

Doãn Công