TPHCM:

Sa thải nam điều dưỡng nghi xâm hại nữ bệnh nhân

(Dân trí) - Dù không bị Công an quận Thủ Đức, TPHCM khởi tố hình sự do người bị hại bãi nại nhưng nam điều dưỡng đã bị sa thải vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bệnh viện.

Liên quan đến vụ nghi án nam điều dưỡng bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM xâm hại nữ bệnh nhân, ngày 27/6, trao đổi với PV Dân trí, đại diện lãnh đạo bệnh viện quận Thủ Đức cho biết đã nhận được kết quả xử lý vụ việc của cơ quan điều tra (CQĐT) Công an quận Thủ Đức.

Theo đại diện lãnh đạo bệnh viện quận Thủ Đức, từ kết quả điều tra nói trên, Ban giám đốc bệnh viện đã lập hội đồng xử lý và ra quyết định sa thải đối với Nguyễn Đ.L. (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương, điều dưỡng Khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện quận Thủ Đức) vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bệnh viện.

Ban giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM đã ra quyết định sa thải đối với điều dưỡng Đ.L vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bệnh viện.
Ban giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM đã ra quyết định sa thải đối với điều dưỡng Đ.L vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bệnh viện.

Trước đó tối ngày 7/5, Công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức tiếp nhận trình báo của chị H.L.N (27 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) về việc chị bị nam điều dưỡng bệnh viện quận Thủ Đức có hành vi xâm hại mình. Theo trình báo của chị N., tối cùng ngày, chị đến bệnh viện quận Thủ Đức và vào phòng tiểu phẫu để thay băng vết thương ở chân phải. Tại đây, chị N. được điều dưỡng L. thay băng và khi chị N. đứng dậy ra về thì bất ngờ bị điều dưỡng nói trên đóng cửa phòng, ẵm chị N. đè lên giường. Theo thông tin từ chị N., điều dưỡng L. đã cởi áo, kéo khoá váy quần của chị nhưng bị chị chống cự quyết liệt. Chị N. cắn trúng vào vùng tay phải, dùng chùm chìa khoá đâm vào điều dưỡng L. rồi vùng chạy thoát ra ngoài, đến Công an phường trình báo vụ việc.

Ngay trong đêm, Công an phường Tam Phú, đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp Công an quận Thủ Đức đã đến bệnh viện và mời điều dưỡng L. về trụ sở để làm việc. Phía Ban giám đốc bệnh viện cũng xác nhận trên vùng tay của điều dưỡng L. có những vết thương nhưng chưa rõ nguyên nhân; đồng thời đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với điều dưỡng L., nhằm phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên đến ngày 9/5, Công an quận Thủ Đức xác nhận, chị N. đã chính thức gởi đơn bãi nại (đề nghị không xử lý) đối với Nguyễn Đ.L. Theo Công an quận Thủ Đức, căn cứ theo quy định của pháp luật, với tội hiếp dâm (khoản 1, Điều 111, Bộ Luật hình sự năm 1999), chỉ khởi tố vụ án khi có yêu cầu của người bị hại. Vì vậy, ngay sau khi nhận đơn bãi nại của chị N., cơ quan điều tra đã thực hiện quyết định đình chỉ, không khởi tố vụ án.

Đăng Lê

Đang được quan tâm