Thứ hai, 08/05/2017 - 11:14

TPHCM:

Nghi án điều dưỡng bệnh viện xâm hại nữ bệnh nhân

Dân trí

Ban giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với điều dưỡng có liên quan và hiện người này đang bị tạm giữ tại cơ quan điều tra Công an quận Thủ Đức để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Sáng nay 8/5, trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (phường Tam Phú, quận Thủ Đức) xác nhận có vụ việc bệnh nhân điều trị tại phòng tiểu phẫu (Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện) tố cáo bị nam điều dưỡng trong lúc thực hiện thay băng vết thương có hành vi xâm hại.

“Điều dưỡng có liên quan là Nguyễn Đ. L., 32 tuổi, công tác tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, đã bị đình chỉ công tác và phía bệnh viện đã giao điều dưỡng L. cho cơ quan Công an quận Thủ Đức điều tra, làm rõ vụ việc theo thẩm quyền”, bác sĩ Lan Anh, thông tin.

Nghi án điều dưỡng bệnh viện xâm hại nữ bệnh nhân - 1

Theo trình báo ban đầu của chị M. (27 tuổi, ngụ quận Thủ Đức), tối 7/5, chị M. đến bệnh viện quận Thủ Đức và vào phòng tiểu phẫu để thay băng vết thương ở chân phải. Tại đây, chị M. được điều dưỡng L. thay băng và khi chị M. đứng dậy ra về thì bất ngờ bị điều dưỡng nói trên đóng cửa phòng, ẵm chị M. đè lên giường. Theo thông tin từ chị M., điều dưỡng L. đã cởi áo, kéo khoá váy quần của chị nhưng bị chị chống cự quyết liệt. Chị M. cắn trúng vào vùng tay phải, dùng chùm chìa khoá đâm vào điều dưỡng L. rồi vùng chạy thoát ra ngoài, đến Công an phường trình báo vụ việc.

Ngay trong đêm, Công an phường Tam Phú, đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp Công an quận Thủ Đức đã đến bệnh viện và mời điều dưỡng L. về trụ sở để làm việc. Phía Ban giám đốc bệnh viện cũng xác nhận trên vùng tay của điều dưỡng L. có những vết thương nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Phó giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức cho biết hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ, sai phạm (nếu có) của điều dưỡng L. tới đâu thì lãnh đạo bệnh viện sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

“Sáng nay (8/5), Công đoàn và các bộ phận liên quan của bệnh viện đã đến tiếp xúc với chị M. để tìm hiểu, xác minh thêm vụ việc; đồng thời trấn an tinh thần chị L. khi vụ việc đang trong quá trình làm rõ”, bác sĩ Lan Anh, chia sẻ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đăng Lê