TP Huế:

“Quên” trả tiền đặt cọc của khách Tây đi du lịch

(Dân trí) - Ngày 11/5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa làm rõ hành vi chiếm đoạt tiền từ du khách nước ngoài của Trần Văn Vinh và Lê Văn Thành (cùng trú TP Huế).

Sau khi các du khách nước ngoài làm đơn tố giác đến công an tỉnh Thừa Thiên – Huế về hành vi chiếm đoạt tiền của Vinh, Thành, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ.

Tại cơ quan công an, Vinh và Thành khai nhận đã chở 2 người Hà Lan là Susan Reiniera Erna và Lisette Dollekamp vào phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) du lịch bằng xe mô tô. Khi đi, Vinh giới thiệu thêm với 2 du khách trên 1 tour du lịch từ Hội An vào Nha Trang bằng mô tô.

Giá mà Vinh đưa ra là 9 triệu đồng/người trong khoảng thời gian 5 ngày. Hai du khách Hà Lan đồng ý và đặt cọc trước 4,5 triệu đồng/người cho Vinh, Thành. Tuy nhiên do 2 người này bận việc đột xuất nên không đi được.

Khi điện thoại cho Vinh để xin tiền đặt cọc lại thì Vinh tắt máy. Sau nhiều lần liên lạc không được, hai du khách người Hà Lan đã làm đơn tố giác. Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã buộc Thành, Vinh trả lại 9 triệu đồng cho hai du khách, đồng thời làm rõ thêm vụ việc.

Đại Dương