Quảng Ninh xem xét khởi tố vụ bệnh nhân mắc Covid-19 khai không trung thực

An Nhiên

(Dân trí) - Liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, công an tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo công an TP Uông Bí khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong người".

Quảng Ninh xem xét khởi tố vụ bệnh nhân mắc Covid-19 khai không trung thực - 1

Chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Đá Bạc.

Ngày 24/6, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phát sinh 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến chuyến xe khách chạy tuyến TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng (BKS 15B - 036.84) và xe khách chạy tuyến Quảng Bình - Quảng Ninh (BKS 37B - 019.79).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các ngành chức năng tập trung xác minh, truy vết để khoanh vùng, dập dịch; đồng thời thu thập, củng cố tài liệu về hành vi vi phạm của một số cá nhân đã cố tình khai báo không trung thực khi đi qua chốt kiểm soát cầu Đá Bạc để vào địa bàn tỉnh, dẫn đến hậu quả làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập, ngày 25/6, Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Uông Bí khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 24/6, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận ca mắc Covid-19 là T.T.T. (BN 14245), quê ở Quảng Nam, hiện ở Mông Dương, Cẩm Phả.

Bệnh nhân này được xác định có lịch trình khá phức tạp trong cộng đồng. Trước đó, từng đi xe khách BKS 15B 03684 (chuyên tuyến TP Hồ Chí Minh - TP Hải Phòng) cùng với chùm ca bệnh ở Thái Bình và Hải Phòng.

Sau đó, ngày 19/6, bệnh nhân này lên xe khách BKS 37B 01979 từ Quảng Bình về Quảng Ninh. Về đến Quảng Ninh, bệnh nhân di chuyển rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 25/6, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 là C.H.T., F1 của bệnh nhân T.T.T.